Chuyên gia bảo mật Hiếu PC ra mắt trang web chống lừa đảo


Thứ 3, 09/02/2021 | 04:07


Sau khi triệt tiêu các website giả mạo 2 hãng hàng không lớn, chuyên gia bảo mật Hiếu PC lại khiến cộng đồng mạng trầm trồ vì dự án mới nhất.

Sau khi triệt tiêu các website giả mạo 2 hãng hàng không lớn, chuyên gia bảo mật Hiếu PC lại khiến cộng đồng mạng trầm trồ vì dự án mới nhất.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) đã đăng bài giới thiệu về một trang web mới với tên là Chongluadao.vn. Đây vừa là một trang web và cũng là một tiện ích giúp bảo vệ bạn khỏi những trang web giả mạo, có mã độc hại, nội dung xấu, trang web lừa đảo đặc biệt là nó có tác dụng trên cả các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok...

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu. Ảnh: Thanh Niên.

Hiếu PC chia sẻ với báo Thanh Niên: "Trong một lần ngồi cà phê trò chuyện, tôi và những người bạn cùng đam mê lĩnh vực bảo mật cứ trăn trở hoài về những câu chuyện về người dùng mạng xã hội bị lừa đảo, tiền mất tật mang bởi những trang web độc hại, giả mạo...

Gần đây nhất là việc khách hàng bị những kẻ lừa đảo gửi tin nhắn giả danh ngân hàng yêu cầu click chuột vào một trang web giả mạo sau đó điền mã OTP. Có người bị mất vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Từ đó, tụi mình quyết định xây dựng sản phẩm bảo mật cảnh báo người dùng và bảo vệ họ khỏi những trang web giả mạo… có chứa mã độc hại, lừa đảo và nội dung xấu xuất hiện nhan nhản trên Facebook, Youtube, TikTok...".

Bài đăng của Hiếu PC nhận được đông đảo lượt tương tác của cộng đồng mạng.

Theo Ngô Minh Hiếu, dự án này được xây dựng dựa trên học máy (Machine Learning), là một lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật cho phép các hệ thống “học” tự động từ dữ liệu để giải quyết những vấn đề cụ thể.

Một website giả mạo bị phần mềm của Hiếu PC khoá. Ảnh: Ngô Minh Hiếu.

Hiếu PC cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Vì dự án phi lợi nhuận nên còn nhiều điểm chưa hoàn thiện và mong rằng sẽ sớm đón nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cộng đồng để phát triển”. Hiện tại tiện ích này chỉ hoạt động tốt trên những trình duyệt: Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Brave, Kiwi Browser. Trong khi đó, Firefox và Opera chưa thể sử dụng được tiện ích này.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuyen-gia-bao-mat-hieu-pc-ra-mat-trang-web-chong-lua-dao-a355665.html