Chuyên gia BĐS Trần Văn Toàn đánh giá tổng thể thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn


Thứ 4, 17/06/2020 | 04:08


Từ đầu năm 2020, thị trường khu Nam Sài Gòn khởi sắc khi các dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm được phê duyệt và chính thức khởi công.

Từ đầu năm 2020, thị trường khu Nam Sài Gòn khởi sắc khi các dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm được phê duyệt và chính thức khởi công. Ở bài viết này, chuyên gia BĐS Trần Văn Toàn đánh giá tổng thể thị trường bất động sản Nam Sài Gòn.

Nhà Bè, quận 7 đón đầu dòng vốn đầu tư nghìn tỷ

Từ cuối 2019, nhiều dự án hạ tầng “khủng” đã được đưa vào lộ trình phê duyệt. Trong đó phải kể đến hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đã chính thức khởi công giai đoạn 1.

Đường cao tốc đoạn từ Bến Lức - Long Thành, đoạn qua Hiệp Phước – Nhà Bè cũng được UBND TP.HCM kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Thêm nữa, dự án ngăn thủy triều 10.000 tỷ cũng sắp về đích. Dự án đã thi công được 78% gồm 8 hạng mục, trong đó có 6 cống ngăn triều, các đoạn đê kè và Nhà quản lý trung tâm. Dự án hoàn thành một vài tuyến đường tại khu Nam sẽ hết tình trạng ngập.

Ngoài ra hàng loạt các dự án khác như cầu Thủ Thiêm 4 (Kết nối khu Nam với khu Đông), cầu Nguyễn Khoái,… đang được thúc đẩy triển khai trong thời gian tới.

Nhà Bè lên quận 2025. Đại đô thị 349ha xuất hiện tại khu Nam Sài Gòn

Huyện Nhà Bè đứng trước mục tiêu trước năm 2025 được duyệt quy hoạch lên quận và trước năm 2030 sẽ được công nhận là quận.

Trong báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân biểu dương và đánh giá cao những thành quả huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Kinh tế tăng trưởng ổn định 12,14%, cao hơn chỉ tiêu 12%; dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao nhất, bình quân 12,53%; kết cấu hạ tầng từng bước hoàn thiện, quản lý đất đai xây dựng có nhiều kết quả khả quan…Trong nhiệm kỳ mới, Nhà Bè sẽ khai thác mọi nguồn lực để xây dựng huyện theo cơ cấu kinh tế thương mại - dịch vụ - công nghiệp.

Từ đầu năm nay thị trường bất động sản Nhà Bè đang sôi động hơn bao giờ hết khi xuất hiện một khu đô thị đẳng cấp 349ha của một chủ đầu tư tầm cỡ quốc tế. 

Dự án siêu đô thị thông minh Zeitgeist do VGSI - công ty con của tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư và hiện đã triển khai hạ tầng phân khu 1.1. Với quy mô 350 ha, tiện ích đẳng cấp tiêu chuẩn quốc tế cùng cảnh quan rộng lớn, Zeitgeist định hướng sẽ là một biểu tượng mới của Nhà Bè.

Xuống tiền mua bất động sản khu Nam Sài Gòn khi nào?

10 năm trở lại đây, giá đất tại khu Nam tăng trưởng đều đặn. Các tuyến đường chính tại quận 7 như Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Lương Bằng có giá tới 200-300 triệu/m2.

Hiện tại các khu vực trung tâm là dành cho các khách hàng mua ăn chắc mặc bền. Còn các nhà đầu tư thì đang hướng thị trường Nhà Bè, nơi mà biên độ giá tăng còn nhiều.

Khi các ông lớn bất động sản rót vốn vào thị trường này, một loạt các chủ đầu tư cỡ trung cũng phát triển dự án ăn theo. Đơn cử như dự án căn hộ La Partenza của Khải Minh Land. Dự án được công bố từ cuối năm 2019 và đã tạo một cơn sốt nhỏ tại thị trường này. Đây là một trong số các dự án hiếm hoi có giao dịch sôi trọng ngay cả trong thởi điểm giãn cách xã hội.

La Partenza được phát triển theo hướng căn hộ resort ven sông với rất nhiều các tiện ích nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí.  Đặc biệt, La Partenza còn là dự án tiên phong đưa club house vào phân khúc căn hộ với quy mô lên đến 3.000m2, hội tụ các tiện ích lần đầu tiên có mặt tại Nam Sài Gòn như thư viện sách café, gallery nghệ thuật, không gian sáng tạo nghệ thuật.

Xem thông tin mở bán, review ưu nhược điểm dự án La Partenza và các dự án khác ở Nhà Bè, quận 7 tại: https://tranvantoan.com/du-an-la-partenza-nha-be/

Liên hệ Trần Văn Toàn BĐS, hơn 5 năm kinh  nghiệm tư vấn bất động sản khu Nam

- Hotline: 0901 339 679

- Sàn giao dịch: Số 63 mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, khu biệt thự Dragon Parc 2, Phước Kiển, Nhà Bè, TP HCM. (Liền kề khu biệt thự Lavila Kiến Á, Ninesouth)

NGUYỄN NAM

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuyen-gia-bds-tran-van-toan-danh-gia-tong-the-thi-truong-bat-dong-san-khu-nam-sai-gon-a327473.html