Chuyên gia người Hàn Quốc tử vong ở Hải Dương: Âm tính với SARS-CoV-2


Thứ 5, 18/02/2021 | 12:04


Cùng sự kiện

Theo kết quả xét nghiệm cho thấy, chuyên gia người Hàn Quốc tử vong tại Hải Dương âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo kết quả xét nghiệm cho thấy, chuyên gia người Hàn Quốc tử vong tại Hải Dương âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Công an tỉnh Hải Dương trang bị bảo hộ vào khám nghiệm hiện trường. Ảnh: VietNamNet

Chiều 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết mẫu xét nghiệm COVID-19 của chuyên gia người Hàn Quốc tử vong tại tỉnh này. Theo đó, người này có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nạn nhân là L.G.S (SN 1951), Công ty PNG (thuộc cụm công nghiệp phường Cẩm Thượng, TP.Hải Dương), được xác định có tiền sử bệnh tim mạch.

Trước đó, khi nhận thông tin, lực lượng của CDC Hải Dương cùng các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực có liên quan, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nạn nhân.

Vì nạn nhân đã tử vong và có yếu tố nước ngoài nên việc điều tra nguyên nhân tử vong do Công an tỉnh Hải Dương đảm nhiệm.

Trước đó, khoảng 8h cùng ngày, UBND phường Cẩm Thượng nhận được báo cáo của Công an phường Cẩm Thượng về việc Chỉ huy Công an phường Cẩm Thượng về việc ông L.G.S tử vong trên tầng 2 nhà chuyên gia của công ty.

Theo lãnh đạo công ty PNG, lúc 7h45, chị Q.T.H.H. (36 tuổi, thường trú phường Ngọc Châu, TP.Hải Dương) là nhân viên vệ sinh đến làm việc thì hát hiện ông Lee nằm bất động trên tầng 2. 

Thời điểm được phát hiện, ông L.G.S nằm sấp trên giường trong phòng ngủ, trên người vẫn đắp chăn.

Chị H. đã lập tức báo cáo lãnh đạo công ty và gọi điện cho trung tâm cứu thương. Tuy nhiên, khi nhân viên cấp cứu 115 đến thì xác định ông L.G.S đã tử vong.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chuyen-gia-nguoi-han-quoc-tu-vong-o-hai-duong-am-tinh-voi-sars-cov-2-a356442.html