`

Bà cụ 85 tuổi sưu tầm cả một nhà búp bê

Thứ tư, 12/03/2014 | 09:03 GMT+7

(ĐSPL) – Bà cụ 85 tuổi Royie Joseph ở Anh đã có một tình yêu đặc biệt dành cho tất cả những đồ vật thu nhỏ và bà có một bộ sưu tập búp bê để trang trí ngôi nhà của mình.

Trong thực tế, bà cụ Royie – một y tá đã nghỉ hưu, là chủ sở hữu bộ sưu tập búp bê lớn nhất nước Anh với hơn 4.000 con búp bê, các đồ nội thất nhỏ và động vật mà bà đã sưu tầm trong 40 năm qua.

Bà cụ 85 tuổi sưu tầm cả một nhà búp bê - Ảnh 1
Bà Royie đứng cạnh bộ sưu tầm khổng lồ của mình.

Bộ sưu tập khổng lồ của cụ bà 85 tuổi này được trưng bày trên các tủ kệ và các giá đỡ khác nhau trong một phòng ngủ tại căn hộ của bà.

Để thỏa mãn niềm đam mê của mình, bà Royie đã dành cả ngày để lục lọi cửa hàng từ thiện và các gian hàng giảm giá trên khắp nước Anh để lấp đầy bộ sưu tập của mình.

Bà cụ 85 tuổi sưu tầm cả một nhà búp bê - Ảnh 2
Các tủ kệ trong nhà được trưng bày kín bởi các đồ vật trong bộ sưu tập của bà Royie.
Bà cụ 85 tuổi sưu tầm cả một nhà búp bê - Ảnh 3
Dù bộ sưu tập đã được trưng bày kín trong nhà nhưng bà Royie vẫn muốn mở rộng thêm.

Bà Royie nói: "Tôi là người duy nhất ở Anh với một bộ sưu tập như thế này và có lẽ đây cũng là bộ sưu tập lớn nhất ở châu Âu. Tôi thích đi ra ngoài để thử tìm ra các kho báu ẩn, cảm giác đó thật tuyệt vời".

Bà cụ 85 tuổi sưu tầm cả một nhà búp bê - Ảnh 4
Bà rất chăm chút cho bộ sưu tập độc đáo của mình.

Bộ sưu tập của bà Royie đã lớn tới mức chúng được trưng bày kín một nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách và cả thư viện, phòng múa ballet.

Mặc dù vậy, cụ bà này vẫn có ý định sưu tầm thêm những đồ vật thu nhỏ khác để mở rộng thêm bộ sưu tập của mình.

Minh Khôi (Theo DM)

Xem thêm video Tiếp viên nhảy nhót trên chuyến bay để hướng dẫn an toàn:

Bạn đang đọc bài viết Bà cụ 85 tuổi sưu tầm cả một nhà búp bê tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục