Chuyện làm giàu của tỷ phú xây nhà 6 tầng chỉ để chứa 114 siêu xe


Thứ 4, 08/04/2015 | 06:30


(ĐSPL) - Hoàng thân Ả rập, tỷ phú Mohammed vừa cho xây nhà 6 tầng để cất 114 xe sang. Chưa có thống kê nào về tổng tài sản của ông hoàng này, chỉ biết là Mohammed thu về

(ĐSPL) - Hoàng thân Ả rập, tỷ phú Mohammed vừa cho xây nhà 6 tầng để cất 114 xe sang. Chưa có thống kê nào về tổng tài sản của ông hoàng này, chỉ biết là Mohammed thu về khoảng 2 tỷ USD/năm chỉ riêng từ số tiền lời có được từ lượng tài sản cha ông để lại. Thêm khoảng 2,52 tỷ USD nữa từ công việc làm ăn chung của gia đình. 
 Xây nhà 6 tầng để cất 114 xe sang
Mới đây, một tòa nhà để xe cao 6 tầng vừa được xây dựng tại thủ đô London, bên cạnh cảng hàng không Battersea, bên bờ ông Thames.
Bãi để xe lớn này được xây lên để phục vụ Hoàng thân Mohammed đến từ Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE).
Ở thời điểm hiện tại với những thông tin mà giới truyền thông có được, tỷ phú Mohammed bin Rashid Al Maktoum đang sở hữu bộ sưu tập 114 chiếcxe sang, siêu xe, bao gồm hàng loạt các thương hiệu đắt đỏ như Maybach, Ferrari, Rolls-Royce, Mercedes và Lamborghini. Ông cũng là người đầu tiên có được Range Rover đời 2013 phiên bản đặc biệt và mang biển số "1".
Hoàng thân Mohammed hiện đang là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng của UAE, chính trị gia 65 tuổi này cũng đồng thời là một doanh nhân giàu có và là nhà kinh tế giỏi nhất thế giới.
Ông chính là người đã đưa sự giàu có và xa hoa đến Dubai.

 Tỷ phú Mohammed bin Rashid Al Maktoum đang sở hữu bộ sưu tập 114 chiếcxe sang, siêu xe, bao gồm hàng loạt các thương hiệu đắt đỏ như Maybach, Ferrari, Rolls-Royce, Mercedes và Lamborghini.

Vào năm 2006, Hoàng thân Mohamed bắt đầu nắm quyền, ông đã thực hiện một loạt cải tổ lớn ngay trong nội bộ chính phủ UAE, bắt đầu bằng chiến lược UAE Federal Goverment Strategy vào tháng 4 năm 2007.
Nhờ Mohammed bin Rashid Al Maktoum mà UAE đang trên đà trở thành một trong những quốc gia giàu có và tuyệt vời nhất thế giới vào năm 2021.
Hoàng thân Mohammed hiện đang kinh doanh ở nhiều lĩnh vực và sở hữu các công ty đầu tư lớn như Dubai Holdings. Ông cũng đang đầu tư vào trường đua ngựa Godolphin và tập đoàn khách sạn Jumeirah ở London.
Tòa đỗ xe của hoàng thân Mohammed gồm có 2 tầng hầm và 6 tầng nổi. Bên trong khối kiến trúc này còn có nhiều văn phòng, phòng tắm và 3 căn hộ 3 phòng ngủ cho các lái xe.
Chi phí để xây dựng tòa nhà như vậy không được công bố, tuy nhiên dựa vào khối lượng công việc và độ chi tiết của công trình này thì ước tính bãi đỗ xe 2 tầng hầm 6 tầng nổi của Hoàng thân Mohammed có giá trị là 29,84 triệu USD.
Tỷ phú với hướng kinh doanh khác biệt
"Đế chế" riêng của Hoàng thân Mohammed với tài sản cả tỷ USD. Điều ngạc nhiên là nhà tỷ phú ấy không cần lấy tiền từ những thùng dầu dưới lòng đất quê hương như đa số hoàng thân quốc thích khác trên sa mạc Ảrập.
Người làm được điều khác thường và được coi là Hiệp sỹ Ảrập đó chính là ông hoàng Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Các tiểu vương quốc Ảrập (UAE), năm nay 55 tuổi, đang sống tại Thủ đô Dubai.
Nhưng không phải cứ tới Dubai là gặp nhà tỷ phú này. Ông có thể đang ngồi tại một phòng khách sạn của chính mình, khách sạn hạng sang đáng giá 1 tỷ USD có tên Burj Al Arab nổi tiếng cả vùng Vịnh.
Cũng có thể ông đang chỉ huy một công trình xây dựng nào đó, thường được thi công trên phạm vi một vài hòn đảo, với tổng giá trị gói thầu thường vài ba tỷ USD.
Cũng có thể chỉ nhìn thấy ông nếu ra tận sân bay mới có diện tích 45.000m2 đang được thi công với trị giá khoảng 4,1 tỷ USD...
Mohammed đang điều hành cả thành phố Dubai cũng như quốc gia UAE nhỏ bé nhưng giàu có và cũng được coi như lãnh đạo không chính thức của đạo Hồi ở đây. Nhưng không ai cho rằng ông làm lợi cho mình là nhờ vào các vị trí tối cao đó. Tất cả đều phải công nhận rằng mọi tài sản ông có được cho tới nay đều là do sự vận hành không ngừng nghỉ của cỗ máy in tiền của riêng ông.
Ngược lại, doanh thu liên tục tăng của công ty ông làm GDP của UAE tăng đều đặn, từ 8 tỷ USD lên 20 tỷ USD tính riêng trong thập kỷ qua. Điều đáng nói là, nằm ở khu vực của những vựa dầu, nhưng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của UAE chỉ chiếm khoảng 8\% GDP chứ không phải hơn 80\% như nhiều nước láng giềng.

Tỷ phú Mohammed bin Rashid Al Maktoum 

Phần lớn thu nhập của UAE đến từ các hoạt động thương mại, du lịch, bất động sản, xây dựng và dịch vụ tài chính. Và đó chính là các lĩnh vực mà ông hoàng này đang kinh doanh.
Hãy hình dung thành phố Dubai là một công ty lớn thì Mohammed chính là vị Giám đốc điều hành. Không có ban giám đốc, Mohammed chỉ điều hành công ty - đất nước theo cách của riêng mình. Và quan trọng là cách đó được công nhận là đúng hướng và sinh lợi.
Cụ thể, chưa có thống kê nào về tổng tài sản của ông hoàng này, chỉ biết là Mohammed thu về khoảng 2 tỷ USD/năm chỉ riêng từ số tiền lời có được từ lượng tài sản cha ông để lại. Thêm khoảng 2,52 tỷ USD nữa từ công việc làm ăn chung của gia đình.
Song chủ yếu số tiền sinh sôi nhanh nhất đến từ các hoạt động kinh doanh khách sạn, ngân hàng và ít nhất 6 biệt thự theo kiểu cung điện nằm sát bãi biển Ảrập.
Đôi khi, ông cũng phân việc cho các "trưởng phòng" của công ty - quốc gia này bằng cách rót vốn cho bạn bè mình để họ nhận thầu các công trình nhỏ hơn như xa lộ hay bệnh viện hoặc mở cửa tối đa cho các nhà đầu tư nước ngoài đến làm ăn và sinh lợi trên lãnh địa của mình.
"Chúng tôi muốn là nơi duy nhất trên thế giới mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người, từ cơ hội kinh doanh, thể thao đẳng cấp quốc tế và các thú vui giải trí tuyệt hảo", đó là phương châm kinh doanh, cũng là phương châm điều hành đất nước của Mohammed.
Minh chứng cho điều đó là việc hơn 1.500 công ty từ 80 nước trên thế giới đã đến đây đầu tư với nhiều ưu đãi về thuế, kể cả thuế đất. Hay sân đua ngựa Nad al Sheba ở Dubai, nơi thường xuyên tổ chức giải đua ngựa thế giới, là sân đua có vốn đầu tư lớn nhất toàn cầu, với trị giá lên tới 16 triệu USD.
"Dưới tay Mohammed, mọi thứ đều có thể", Khalaf Al Habtoor, một tỷ phú trong ngành xây dựng UAE, nhận xét, "Mọi thứ đều có thể, trừ thất bại". "Nhưng điều quan trọng hơn là ông không bao giờ muốn bất cứ ai phải phá sản hay kinh doanh thất bại trên đất UAE", Khalaf nhấn mạnh.
Ngọc Anh (Tổng hợp)

Video: Những tour du lịch giá "bèo" hấp dẫn dịp 30/4


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuyen-lam-giau-cua-ty-phu-xay-nha-6-tang-chi-de-chua-114-sieu-xe-a90174.html