Clip cấp cứu khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở thành phố Uông Bí là sai sự thật


Thứ 4, 15/09/2021 | 22:00


Cùng sự kiện

Trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 được thành phố Uông Bí tiến hành từ ngày 13 - 16/9, trường tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Theo TTXVN, ngày 15/9, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) khẳng định: "Những thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi là không đúng sự thật".

Ông Thành cho biết thêm rằng, trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 được thành phố Uông Bí tiến hành từ ngày 13 - 16/9, trường tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Trước đó, ngày 14/9, một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: "Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay".

video cap cuu khi tiem vaccine ngua covid 19 o thanh pho uong bi la sai su that 01
Hình ảnh cắt từ clip đưa thông tin sai sự thật về điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Báo Tuổi trẻ cho hay, lực lượng chức năng thành phố Uông Bí ngay sau đó đã vào cuộc xác minh và khẳng định thông tin như tài khoản facebook trên đăng tải là "sai sự thật".

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thông tin từ phòng Y tế của thành phố Uông Bí cho biết, tính đến trưa 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân thành phố.  Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/clip-cap-cuu-khi-tiem-vaccine-ngua-covid-19-o-thanh-pho-uong-bi-la-sai-su-that-a513339.html