Clip: Cấu tạo xuồng cảm tử Ukraine đâm hỏng tàu tên lửa lớp Samum “độc nhất vô nhị” của Nga


Đinh Kim

Thứ 5, 21/09/2023 | 21:40


Cùng sự kiện

Xuồng không người lái tự sát SeaBaby được Ukraine sử dụng để tấn công các mục tiêu hàng trăm triệu USD của Hải quân Nga trên Biển Đen.

Kênh YouTube Aitelly mới đây đăng tải đoạn video tiết lộ về cấu tạo của xuồng không người lái tự sát có tên Seababy của Ukraine. Được biết, Kiev đã lấy động cơ của một mẫu mô tô nước thông dụng trên thị trường làm động cơ cho chiếc xuồng cảm tử này.

Video-Hot - Clip: Cấu tạo xuồng cảm tử Ukraine đâm hỏng tàu tên lửa lớp Samum “độc nhất vô nhị” của Nga

Cấu tạo xuồng cảm tử từng được Ukraine dùng để tấn công tàu chiến Nga ở Biển Đen. Nguồn video: YouTube/AiTelly/Dân Trí

SeaBaby hoạt động theo nguyên lý hút nước xung quanh để tạo lực đẩy về phía sau, giúp thiết bị di chuyển với tốc độ hơn 80km/h. Với giá thành sản xuất 250.000 USD/chiếc, xuồng cảm tử này được sử dụng để tấn công các mục tiêu hàng trăm triệu USD của Hải quân Nga trên Biển Đen.

XEM THÊM: Clip: Tên lửa HIMARS liên tiếp phá hủy hai cối tự hành 2S9 Nona của Nga

Theo thông tin trên tờ Ukrainska Pravda, hôm 14/9, Kiev đã dùng xuồng không người lái đâm vào phía sau bên phải của một tàu đệm khí tên lửa lớp Samum của Nga gần lối vào Vịnh Sevastopol, khiến con tàu bị mất điện. Nga sau đó đã phải kéo tàu Samum đi sửa chữa "khi đuôi tàu bị nghiêng sang mạn phải".

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/clip-cau-tao-xuong-cam-tu-ukraine-dam-hong-tau-ten-lua-lop-samum-doc-nhat-vo-nhi-cua-nga-a592073.html