Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol


Thứ 6, 02/05/2014 | 04:00


Đoạn clip dài 15 phút của Su-hyeon (17 tuổi) ghi lại toàn bộ giây phút đau thương, kinh hoàng nhất khi chiếc phà Sewol đang dần chìm xuống đáy đại dương.

Đoạn clip dài 15 phút của học sinh Su-hyeon (17 tuổi) ghi lại toàn bộ giây phút đau thương, kinh hoàng nhất khi chiếc phà Sewol đang dần chìm xuống đáy đại dương.
Trong quá trình tìm kiếm và trục vớt thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol, lực lượng cứu hộ đã phát hiện nhiều điện thoại di động, thiết bị điện tử của các hành khách. Và trong số những hình ảnh, clip, tin nhắn được thân nhân hành khách tiết lộ, đoạn clip dài 15 phút của Su-hyeon (17 tuổi) được xem là ghi lại toàn bộ giây phút đau thương, kinh hoàng nhất khi chiếc phà Sewol đang dần chìm xuống đáy đại dương.
Được biết, sau khi tìm thấy thi thể của Su-hyeon, các nhân viên cứu hộ đã trao trả vật dụng cá nhân của nam sinh này cho gia đình. Chính cha của cậu bé đã tìm ra chiếc điện thoại và công bố đoạn clip này trên truyền thông vào đầu tuần này.
Nhiều người nhận xét, đoạn clip không chỉ bộc lộ rõ sự tuyệt vọng và sợ hãi mà còn cho thấy sự ngây thơ, non nớt và lạc quan của học sinh khi nhiều em bị mắc kẹt trong phà.

 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol

Tiếng vọng ra từ 1 người cho biết "Không được di chuyển khỏi vị trí hiện tại".

 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 2).
Một học sinh nói "Tôi muốn ra khỏi đây".
 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 3).
"Chúng tôi không muốn chết, chúng tôi không muốn chết".
 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 4).
Chưa lường trước được sự việc nghiêm trọng, 1 học sinh nói "Thật buồn cười".
 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 5).
"Cứ như Titanic vậy".
 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 6).
Đoạn clip cùng những hình ảnh đau lòng ghi lại cảnh các học sinh sợ hãi trên chuyến phà Sewol xấu số khi nó bắt đầu chìm dần xuống đáy đại dương.
Choi Seung-ho, một nhà sản xuất chương trình truyền hình cho biết “Đây là cảnh tượng đau lòng nhất tôi từng được chứng kiến trong 27 năm sự nghiệp”. Đoạn clip làm mờ khuôn mặt của những nạn nhân có mặt, giọng nói của các em cũng không được nhận dạng.
Trong đoạn clip mới được phục hồi này, người xem có thể nghe được nhiều đoạn đối thoại giữa các học sinh, hay các thuyền viên và giáo viên trên phà. Khi chiếc phà mới bắt đầu nghiêng, dường như nhiều học sinh vẫn chưa thể tưởng tượng điều tồi tệ gì sắp xảy đến với các em. Tiếng 1 sinh viên vang lên "Thật buồn cười", "Cứ như thể Titanic vậy".
 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 7).

 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 8).

 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 9).
Hình ảnh rõ nét cho thấy các học sinh mặc áo phao khi chiếc phà bắt đầu chìm.
Vài giây sau đó, khi chiếc phà bắt đầu rung và nghiêng mạnh hơn, các học sinh mới bắt đầu run sợ. Từ đoạn clip, tiếng 1 nam sinh vang lên "Tôi muốn ra ngoài. Tôi không muốn chết". Những hình ảnh được chụp từ chiếc điện thoại của nạn nhân cho thấy nhiều nam sinh mặc áo phao khi bắt đầu biết rằng chiếc phà Sewol thực sự gặp sự cố. Gần đến cuối đoạn clip, 1 nam sinh nói lớn "Thật đúng như ngày tận thế vậy".
Trong khi đó, 1 bạn khác thêm vào "Đây là những tấm ảnh chúng ta cần chụp như những kỉ niệm cuối cùng của mình. Cha, mẹ, con yêu cha mẹ".
Clip của Su-hyeon bắt đầu từ 8h52 sáng ngày 16/4 (giờ địa phương), chỉ 3 phút trước khi thủy thủ đoàn phát đi tín hiệu cầu cứu đầu tiên. Trong khi những tiếng nói hoảng sợ vang lên, thì loa phát thanh yêu cầu các học sinh ngồi yên tại chỗ. Các thuyền viên cho biết họ cho rằng đó là lựa chọn an toàn nhất cho toàn bộ hành khách.
Ít phút sau đó, 1 nam sinh khác nói đùa “Chúng ta sẽ lên tin tức vì vụ này”, trong khi em khác tiếp tục “Sẽ thú vị lắm nếu chúng mình đưa nó lên Facebook”.
8h57', khi thông báo ngồi yên tiếp tục vang lên, một học sinh hỏi bạn: “Mình có nên gọi cho mẹ không. Mẹ ơi, cái này giống như con sắp chết rồi”.
Trong đoạn clip khác do học sinh Park Ye-seul - 1 nạn nhân cũng thiệt mạng trong vụ chìm phà - ghi lại, 1 nhóm học sinh nữ đã vô cùng vui mừng khi nhìn thấy trực thăng xuất hiện. Thế nhưng, đoạn clip cho thấy công tác cứu hộ những nạn nhân mắc kẹt trong phà diễn ra hết sức chậm chạm.
Theo video được công bố, không nhân viên nào có ý định di chuyển xuống các khoang ở dưới, nơi học sinh bị mắc kẹt. Các nhà chức trách đang xem lại video phục hồi được để điều tra.
Trước đó, 1 đoạn clip về vụ chìm phà cũng được công bố cho thấy giây phút những nạn nhân bị mắc kẹt đang cố gắng phá vỡ cửa kính trên chiếc phà để thoát thân khi chiếc phà đang dần chìm xuống đáy đại dương.

 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 10).

 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 11).

 - Clip đau thương về giây phút chìm phà Sewol (Hình 12).

Nhiều học sinh gãy ngón tay vì bấu víu và đập kính với hi vọng tìm được lối thoát.

Trong đoạn clip này, người xem đau đớn khi chứng kiến hành khách mắc kẹt điên cuồng đập cửa kính để cầu cứu. Chỉ ít phút sau đó, chiếc phà chìm hẳn, cướp đi sinh mạng của biết bao người vô tội.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/clip-dau-thuong-ve-giay-phut-chim-pha-sewol-a31386.html