Clip: Kinh hoàng thùng phuy bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông suýt mất mạng


Thứ 5, 25/11/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Khi người đàn ông đang dùng máy cưa thì chiếc thùng phuy bất ngờ phát nổ, bay lên không trung rồi hạ cánh xuống đường.

Mới đây, một vụ nổ xảy ra vào ngày 18/11, tại thị trấn Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng không khỏi hoảng sợ.

clip--thung-phuy-phat-no-kinh-hoang-suyt-vang-trung-mat-nguoi-dan-ong.mp4

Theo camera giám sát ghi lại, khi người đàn ông đang dùng máy cắt một thùng dầu thì chiếc thùng bất ngờ phát nổ, bay lên không trung rồi hạ cánh xuống đường. May mắn thay, người đàn ông không gặp nguy hiểm tính mạng mà chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên khoảnh khắc này vẫn khiến nhiều người vô cùng hoang mang, ám ảnh.

Việc sử dụng máy hàn, máy cưa cắt thùng phuy từng chứa xăng dầu là hành vi ẩn chứa nguy hiểm chết người, kể cả còn xăng dầu bên trong hay không.

Bởi lẽ, dù đã đổ hết lượng xăng, dầu, sơn ra ngoài thì bên trong thùng vẫn còn một lượng hơi xăng dầu hoặc dung môi pha sơn nhất định. Khi tiếp xúc với nguồn nhiệt từ tia lửa hàn cắt, thậm chí chỉ cần sức nóng nhẹ từ chiếc bật lửa cũng khiến cho hỗn hợp khí này sẵn sàng bắt lửa và gây nổ.

Nhiều khuyến cáo đưa ra, trước khi hàn cắt, sửa chữa thùng phuy, bồn thì đầu tiên phải mở nắp và để một thời gian dài cho hơi bên trong thoát ra. Tiếp theo, dùng các loại hóa chất thích hợp để tẩy rửa hỗn hợp khí bên trong. Sau đó cần đổ đầy nước vào thùng, bồn và đổ ra để đảm bảo làm sạch hết hỗn hợp khí, cuối cùng mới bắt đầu hàn cắt.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/clip-kinh-hoang-thung-phuy-bat-ngo-phat-no-khien-nguoi-dan-ong-suyt-mat-mang-a520233.html