Clip: UAV Nga tấn công chính xác, phá hủy khí tài “hiếm” của Ukraine


Phương Uyên

Chủ nhật, 01/10/2023 | 13:00


Cùng sự kiện

Hai video khác nhau xuất hiện trên mạng xã hội vào tuần trước cho thấy quân đội Ukraine đã bỏ rơi ít nhất hai xe bọc thép Stridsvagn 122 do Thụy Điển cung cấp khi chúng trở thành mục tiêu tấn công của UAV Nga trên tiền tuyến.

Các đoạn video được đăng tải trên mạng xã hộ X (trước đây là Twitter) cho thấy hai cuộc tấn công riêng biệt bằng máy bay không người lái (UAV) đã được Nga thực hiện nhằm vào xe bọc thép Stridsvagn 122U của kraine bị mắc kẹt ở cùng một địa điểm.

Video-Hot - Clip: UAV Nga tấn công chính xác, phá hủy khí tài “hiếm” của Ukraine
Video-Hot - Clip: UAV Nga tấn công chính xác, phá hủy khí tài “hiếm” của Ukraine (Hình 2).

Cả hai cuộc tấn công đều sử dụng UAV cảm tử VT-40 và diễn ra ở chiến trường gần Svatovo - một thành phố tiền tuyến ở khu vực Lugansk. Đây cũng là nơi đã chứng kiến nhiều trận ​​giao tranh ác liệt trong cuộc phản công mùa hè của Ukraine.

Truyền thông Thụy Điển tuần trước đưa tin chính phủ nước này đã giao 10 xe tăng Stridsvagn 122 cho quân đội Ukraine, thực hiện đúng cam kết đã công bố vào tháng 2. Các binh sĩ Ukraine cũng đã hoàn thành khóa đào tạo để vận hành loại khí tài này trước khi đưa vào sử dụng trên chiến trường.

Phương Uyên (Theo RT)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/clip-uav-nga-tan-cong-chinh-xac-pha-huy-khi-tai-hiem-cua-ukraine-a593162.html