Cô bé 10 tuổi cực nhanh trí, đặt câu hỏi khiến kẻ lạ có ý định tiếp cận phải "xanh mặt", lẳng lặng bỏ đi


Thứ 6, 02/04/2021 | 13:45


Cùng sự kiện

Từng bị kẻ lạ tiếp cận định bắt cóc, cô bé 10 tuổi Maddison Raines nhanh trí đặt ra một câu hỏi khiến hắn "xanh mặt" bỏ đi.

Từng bị kẻ lạ tiếp cận định bắt cóc, cô bé 10 tuổi Maddison Raines nhanh trí đặt ra một câu hỏi khiến hắn "xanh mặt" bỏ đi.

Cô bé Maddison Raines, đến từ bang Arizona (Mỹ), từng khiến cảnh sát cùng nhiều người Mỹ phải bật cười và thán phục trước sự nhanh nhạy, tự giải thoát mình khỏi nguy cơ bị kẻ lạ bắt cóc. Cụ thể, chia sẻ với Good Morning America vào năm 2018, Raines và mẹ cô bé, bà Brenda James, đã kể lại câu chuyện trên. 

Vào tháng 11/2018, Maddison, khi ấy 10 tuổi, cùng một người bạn đang đi bộ gần một công viên thì bị một người đàn ông lạ mặt, lái chiếc SUV trắng, tiếp cận. Theo lời kể của Maddision, người này không để lộ mặt. Hắn nói với Maddision rằng anh trai cô bé vừa gặp "tai nạn nghiêm trọng" và nhờ hắn tới đón cô bé.

Cô bé Maddision Raines và mẹ Brenda James kể lại câu chuyện về kẻ lạ mặt từng có ý định tiếp cận. Ảnh: GMA 

Tuy nhiên, nhận thấy những điều đáng ngờ ở kẻ lạ này, Maddison nhanh chóng nảy ra một ý giúp mình thoát khỏi nguy cơ bị bắt cóc. Cụ thể, cô bé bất ngờ hỏi gã đàn ông về mật mã gia đình mình. Câu hỏi này khiến hắn "đứng hình" trong vài giây và lẳng lặng quay xe bỏ đi. 

Khi trở về nhà, Maddision đã kể lại những gì xảy ra với gia đình mình khiến ai nấy vừa bất ngờ nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm vì cô bé bình yên trở về. 

Chia sẻ với truyền thông, Maddison cho biết: "Khi cháu hỏi, sắc mặt hắn đột nhiên tái mét và lẳng lặng quay xe bỏ đi. Cháu đã vô cùng sợ hãi vì cháu không biết nếu cháu lên xe, hắn sẽ làm gì với mình".

Sau sự việc trên, bà James, mẹ của Maddision tiết lộ gia đình đã quyết định đặt mật mã như những gì cô bé đã nói để đề phòng trường hợp tương tự xảy ra. Bà chia sẻ: "Chúng biết những ai có thể đưa đón mình. Nhưng trong một vài trường hợp khẩn cấp, sẽ có những người chúng không quá thân thuộc đến đón. Vì vậy, việc tạo ra một mật mã gia đình sẽ giúp ích trong trường hợp này, những đứa trẻ sẽ biết mình cần làm gì trong tình huống đó".

Quyết định kể với thế giới về câu chuyện của con mình, bà giải thích: "Maddision có thể giúp những đứa trẻ khác nhận ra rằng chúng hoàn toàn được quyền đặt câu hỏi ngược lại với người khác và không phải ai cũng là bạn bè mình. Chúng có thể hiểu rằng mình là người dũng cảm và thông minh trong mọi tình huống".

Trong một bài đăng trên Facebook của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Pinal, Cảnh sát trưởng Mark Lamb đã ngợi khen sự nhanh nhạy của cô bé Maddision và ca ngợi cách dạy con cũng như truyền cảm hứng cho dư luận của cha mẹ bé.

Ông viết: "Tôi đánh giá cao việc cha mẹ cô bé thật sự đặt mật mã gia đình phòng trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ khuyến khích các bậc phụ huynh khác thẳng thắn trò chuyện với con cái hộ và giúp chúng trang bị kiến thức, kỹ năng để đối phó với những tình huống tương tự".

Minh Hạnh (Theo People)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-be-10-tuoi-cuc-nhanh-tri-dat-cau-hoi-khien-ke-la-co-y-dinh-tiep-can-phai-xanh-mat-lang-lang-bo-di-a361199.html