Cô bé 4 tuổi phá kỷ lục thế giới với thành tích xuất sắc, được gọi là "thần đồng"


Chủ nhật, 02/05/2021 | 03:16


Cùng sự kiện

Một cô bé người Pakistan đã trở thành người nhỏ tuổi nhất thế giới giành được chứng nhận Chuyên gia Microsoft.

Một cô bé người Pakistan đã trở thành người nhỏ tuổi nhất thế giới giành được chứng nhận Chuyên gia Microsoft. 

Cô bé 4 tuổi người Pakistan, Arish Fatima đã làm nên lịch sử khi trở thành người trẻ nhất đoạt được Chứng nhận Chuyên gia Microsoft (Microsoft Certified Professional) – chứng nhận dành cho các chuyên gia và các nhà phát triển CNTT để xác thực chuyên môn kỹ thuật của họ.

Cô bé Arish Fatima đã đạt chứng chỉ chuyên gia của Microsoft khi chỉ mới 4 tuổi.

Thông tin trên được chính phủ Pakistan thông báo trên trang mạng xã hội Twitter chính thức của mình. Arish đã đạt được thành tích đáng kinh ngạc này với số điểm 831 trong kỳ thi Microsoft Certified Professional, trong khi đó điểm số tối thiểu để vượt qua được kỳ thi là 700.

Với thành tích này, Arish Fatima phá kỷ lục thế giới khi trở thành người trẻ nhất đạt chứng nhận này của Microsoft.

Cô bé thần đồng được trang thông tin Chính phủ Pakistan đăng bài chúc mừng.

Điều đáng chú ý, ông Osama - bố của Arish cũng là một chuyên gia IT và cũng từng vượt qua kỳ thi này khi còn rất trẻ. Theo ông chia sẻ, khi phải làm việc ở nhà trong thời gian phong tỏa do đại dịch COVID-19, Osama đã phát hiện ra con gái của mình rất quan tâm đến học tin học và đã trang bị cho cô những kiến thức cần thiết trong lúc ôn luyện cho kỳ thi.

Arish được cha mẹ mình rất tin tưởng vào tài năng và kỳ vọng nhiều vào thành tích của cô bé trong những năm tới.

Theo Bill Gates- nhà đồng sáng lập của Microsoft, ông rất khuyến khích những thần đồng tin học nhỏ tuổi nghiên cứu và tìm hiểu công nghệ. Ông chia sẻ rằng không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để học hỏi hay nghiên cứu một vấn đề gì đó, đặc biệt là công nghệ.

Thùy Dương (T/h)

 


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-be-4-tuoi-pha-ky-luc-the-gioi-voi-thanh-tich-xuat-sac-duoc-goi-la-than-dong-a364056.html