Có được xin cấp lại giấy ra viện bị sai để hưởng bảo hiểm?


Chủ nhật, 03/04/2022 | 10:26


Cùng sự kiện

Trường hợp bệnh viện đã có sai sót trong việc cấp giấy ra viện thì người dân có quyền liên hệ với bệnh viện để được cấp lại hoặc bổ sung, sửa đổi nội dung sai nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng.

Luật sư Phạm Thanh Hữu, đoàn luật sư TP.HCM phân tích, theo điểm a, khoản 5, Điều 26, Thông tư 56/2017/TT-BYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện có trách nhiệm cấp lại giấy ra viện trong các trường hợp sau đây:

co duoc xin cap lai giay ra vien bi sai de huong bao hiem
Hình minh họa.

- Bị mất, bị hỏng.

- Người ký giấy ra viện không đúng thẩm quyền.

- Việc đóng dấu trên giấy ra viện không đúng quy định.

- Có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện.

Trường hợp cấp lại phải đóng dấu "Cấp lại" trên giấy ra viện.

Theo điểm b, khoản 5, Điều 26, Thông tư 56/2017/TT-BYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện có trách nhiệm bổ sung, sửa đổi nội dung trên giấy ra viện trong trường hợp có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện.

Sau khi bổ sung, sửa đổi nội dung phải đóng dấu treo của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (dấu đã đăng ký với cơ quan bảo hiểm xã hội) tại phần nội dung bổ sung, sửa đổi.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp bệnh viện đã có sai sót trong việc cấp giấy ra viện (sai thông tin về số thẻ bảo hiểm y tế) thì người dân liên hệ với bệnh viện để được cấp lại hoặc bổ sung, sửa đổi nội dung sai nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-duoc-xin-cap-lai-giay-ra-vien-bi-sai-de-huong-bao-hiem-a533061.html