Cô gái 18 tuổi theo đuổi công việc dọn dẹp nhà cửa hậu những "cái chết cô độc"


Thứ 5, 13/10/2022 | 14:00


Cùng sự kiện

Cô gái 19 tuổi hiện đang làm công việc vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng có can đảm để tham gia, đó là dọn dẹp nhà cho người đã qua đời.

Qasrina Rahman (18 tuổi, người Singapore) hiện đang làm một công việc vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng có dũng cảm theo đuổi, đó là dọn dẹp nhà cho người đã qua đời. Được biết, dù chỉ mới 18 tuổi nhưng cô gái trẻ đã có "thâm niên" 3 năm trong nghề.

co gai theo nghe don dep nha nguoi chet tu nam 15 tuoi 2
Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng Qasrinađã có "thâm niên" 3 năm trong nghề.

Qasrina đã được tiếp xúc với công việc này thông qua cha cô, Rahman Razali (40 tuổi), người đồng sáng lập một công ty dịch vụ dọn dẹp. Công việc này có những đặc thù, bởi thường những trường hợp này chỉ được phát hiện ra sau khi đã qua đời vài ngày, thậm chí vài tuần, vài tháng.

Rahman đã cung cấp dịch vụ vệ sinh sau khi chết hoặc gặp chấn thương, cùng với các dịch vụ vệ sinh khác, kể từ năm 2015. Trung bình ông sẽ nhận được 3 - 4 trường hợp mỗi tháng.

Vào năm 2020, ông Rahman nhận được yêu cầu dọn dẹp vào cuối buổi chiều. Trong khi các công nhân khác bận rộn với các nhiệm vụ khác, ông đã tự mình tiếp nhận yêu cầu này. Thời điểm đó, chính Qasrina đã tình nguyện giúp đỡ bố. Ban đầu, người đàn ông có hơi lăn tăn nhưng cuối cùng đã quyết định đưa con gái đi cùng.

Cô bé Qasrina dường như có một cái duyên thiên bẩm với công việc dọn dẹp này. Trong khi hầu hết mọi người sẽ kinh hãi vì mùi hôi cũng như khi nhìn thấy máu, chất dịch cơ thể, chưa kể đến những thứ khác thì Qasrina vẫn rất bình thản từ đầu đến cuối. Khi ông Rahman quay lại kiểm ra, ông đã vô cùng kinh ngạc khi mọi thứ đã được dọn dẹp sạch sẽ. Về sau, cô bé đã đi cùng bố ít nhất hai lần một tuần để thực hiện nhiệm vụ.

co gai theo nghe don dep nha nguoi chet tu nam 15 tuoi 1

Trong khi nhiều người cho rằng công việc này thật khủng khiếp, Qasrina lại cảm thấy mình đang giúp đỡ những gia đình gặp nạn. "Cảm xúc của các thành viên trong gia đình bị xáo trộn hoặc họ rất bận rộn với việc lo toan hậu sự cho người đã khuất. Việc dọn dẹp đối với họ là hơi khó khăn, bất cứ khi nào nhìn thấy máu, họ sẽ nhớ về người thân đã qua đời", cô bé nói.

Qasrina cô biết cô điếm được 100 - 200 SGD (khoảng 1,6 - 3,3 triệu đồng) cho mỗi lần làm việc. Thỉnh thoảng khi rảnh rỗi, Qasrina còn yêu thích việc thiết kế nội thất và thích phác thảo các đồ vật. Hiện cô gái trẻ đã tốt nghiệp trung học và cân nhắc việc theo đuổi chính thức công việc dọn dẹp thay vì học đại học.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-18-tuoi-theo-duoi-cong-viec-don-dep-nha-cua-hau-nhung-cai-chet-co-doc-a554053.html