Cô gái cắt đứt quan hệ dù vừa gửi tiền mừng cưới bạn, dân tình ủng hộ rần rần khi biết nguyên do


Thứ 5, 25/11/2021 | 10:58


Cùng sự kiện

Quá tức giận trước thái độ và cách hành xử của bạn, cô gái lập tức cắt đứt liên lạc dù vừa gửi tiền mừng cưới vài phút trước.

Mạng xã hội xứ Trung gần đây được dịp xôn xao trước câu chuyện của một cô gái ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc (Trung Quốc).

Theo lời kể của cô gái, ngày 19/11 vừa qua, hay tin bạn học cũ kết hôn nhưng không có điều kiện về tham dự hôn lễ, cô đã chuyển tiền mừng 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng) qua ví tiền trực tuyến của ứng dụng WeChat.

Kèm theo số tiền, cô gái gửi lời chúc: “Đường xa nên tới không thể về tham dự được. Mặc dù thế nhưng tớ vẫn chúc cậu: Tân hôn vui vẻ. Trăm năm hòa hợp. Sớm sinh quý tử!”.

co gai huy ket ban du vua gui tien mung cuoi dan tinh ung ho ran ran khi biet nguyen do
Không thể về dự đám cưới bạn, cô gái đã gửi lời chúc kèm theo tiền mừng cưới qua WeChat.

Chẳng ngờ, người bạn kia lại tỏ thái độ chê bai: “Những người khác đều mừng 1.000 NDT – 2.000 NDT, bạn gửi có 500 NDT thì hơi…”. Mặc dù người bạn không nói hết câu nhưng tin nhắn này đã thể hiện quá rõ ý tứ của cô dâu, đó là chê trách số tiền mừng cưới quá ít.

Càng quá đáng hơn, người bạn còn gửi cho cô gái ảnh chụp màn hình chuyển khoản số tiền mừng của những khách mời khác để minh chứng cho lời nói của mình. Hành động này khiến cô gái vô cùng khó chịụ. Người bạn làm như vậy không khác nào một cái tát giáng vào mặt cô.

Quá tức giận khi bạn không cảm ơn mà lại tỏ thái độ chê bai món quà cưới, thậm chí gián tiếp đánh giá mình keo kiệt, cô gái quyết định hủy kết bạn và cắt đứt quan hệ với người bạn học cũ này.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của cô gái nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, Mọi người đều không khỏi bức xúc và phẫn nộ với thái độ cũng như cách hành xử của người bạn, đồng thời tỏ ra cảm thông với cô gái. Một số người thậm chí tỏ ra hả hê và hài lòng với cách xử trí mạnh tay của cô gái.

co gai huy ket ban du vua gui tien mung cuoi dan tinh ung ho ran ran khi biet nguyen do1
Người bạn nhắn lại một câu tỏ ý chê bai quà cưới của cô gái, thậm chí còn gửi ảnh chụp màn hình chuyển tiền của các khách mời khác.

Theo phong tục cưới hỏi của Trung Quốc, khách mời tham dự lễ cưới sẽ chuẩn bị một phong bì tiền mừng cho cô dâu chú rể. Số tiền mừng không được quy định mức cụ thể, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ thân thiết của khách mời với cô dâu chú rể.

Trong câu chuyện nói trên, cô gái và người bạn kia vốn chỉ là bạn bè bình thường, đã lâu không liên lạc. Dù không thể tham dự đám cưới, cô gái đã chân thành gửi tiền mừng. Lẽ ra, người bạn phải nói lời cảm ơn mới hợp tình hợp lý.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Không phải bạn thân mà người ta vẫn gửi tiền mừng, thế là tốt lắm rồi, lại còn quay ra chê tiền ít.

- Cô ấy hủy kết bạn là quá đúng; phải tôi thì tôi còn đòi lại 500 NDT kia rồi mới hủy kết bạn, thế mới hả giận.

- Đám cưới là ngày vui mà người bạn này lại lấy nó để làm cơ hội trục lợi hay sao?

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-cat-dut-quan-he-du-vua-gui-tien-mung-cuoi-ban-dan-tinh-ung-ho-ran-ran-khi-biet-nguyen-do-a520302.html