Cô gái đành nghỉ việc vì lý lịch bị "phê xấu"


Thứ 4, 23/08/2017 | 03:05


Cùng sự kiện

Mặc dù được nhận vào thử việc tại một trường ở TP. HCM, nhưng cô gái ở Quảng Ngãi đã đành phải nghỉ, đi bán quần áo do lý lịch bị "phê xấu".

Mặc dù được nhận vào thử việc tại một trường ở TP. HCM, nhưng cô gái ở Quảng Ngãi đã đành phải nghỉ, đi bán quần áo do lý lịch bị "phê xấu".

Chia sẻ với Pv báo Dân Việt ngày 22/8, ông Trần Tấn Huyên (Thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) cho biết, chị T. (con gái ông Huyên) vừa được nhận vào thử việc tại một trường ở TP.HCM. Tuy nhiên, vào tháng 11/2016, ông Huyên đến UBND xã Tịnh Khê xin chứng nhận sơ yếu lý lịch để gửi vào cho con bổ sung vào hồ sơ thì bị xã phê "lạ".

Xác nhận lý lịch của ông Đỗ Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê. Ảnh: Báo Dân Việt

Cụ thể, ông Đỗ Minh Cường- Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê đã xác nhận vào lý lịch của chị T. với nội dung: "Gia đình bà T. chưa chấp hành tốt chủ trương của địa phương".

Vì lý lịch bị "phê xấu", nên ông Huyên không dám gửi cho con gái để bổ sung hồ sơ, dẫn đến việc chị này phải nghỉ việc và hiện đi bán quần áo.

Trả lời báo Thanh Niên, ông Đỗ Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê thừa nhận đã xác nhận nội dung trên vào sơ yếu lý lịch của chị T. Theo ông Cường, việc này không phải vì mâu thuẫn cá nhân mà là....biện pháp để người dân thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình đối với địa phương.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-danh-nghi-viec-vi-ly-lich-bi-phe-xau-a199766.html