Cô gái gào khóc giữa đường vì bị bạn trai 6 năm hủy hôn, biết lý do cộng đồng mạng chỉ biết thở dài


Thứ 5, 06/10/2022 | 12:00


Cùng sự kiện

Ngay sau khi chàng trai nói lời chia tay, cô gái lập tức òa khóc nức nở ngay giữa đường phố trong sự bất lực tột cùng.

Việc được nắm tay người mình yêu cùng sánh vai trong lễ đường và chung sống hạnh phúc đến hết phần đời còn lại là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái Trung Quốc nằm khóc giữa đường vì bị người yêu 6 năm hủy hôn đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

co-gai-nam-khoc-giua-duong-vi-bi-nguoi-yeu-6-nam-huy-hon-nguyen-nhan-phia-sau-khien-nhieu-nguoi-suy-ngam.mp4

Theo đó, có thể thấy cô gái không ngừng gào khóc giữa đường, miệng nức nở nói rằng: "Anh ấy đi rồi, anh ấy bỏ đi rồi". Cậu em trai cố gắng dỗ dành chị gái nhưng gương mặt cũng lộ rõ sự bất lực. 

Được biết, cô gái và bạn trai đã có 6 năm bên nhau, cùng nhau trải qua nhiều sóng gió suốt thời sinh viên. Tưởng rằng họ sẽ có cái kết viên mãn thì sóng gió bất ngờ ập đến.

Khi hai nhà đặt vấn đề cưới xin, gia đình nhà gái đã thách cưới một căn nhà và mong muốn nhà trai đưa một khoản tiền thách cưới hơn 280.000 NDT (khoảng 980 triệu đồng) mới đồng ý gả con gái. Vì số tiền quá lớn nên chàng trai đã nhờ người yêu thuyết phục lại bố mẹ. Tuy nhiên, gia đình nhà cô gái kiên quyết không thay đổi yêu cầu

Cuối cùng, chàng trai đã quyết định rời xa cô gái vì không đủ khả năng tài chính. Lần cuối hai người gặp nhau, chàng trai đã nói với cô người yêu của mình rằng: "Không phải không yêu, mà là không đủ khả năng để yêu".

Quá đau đớn khi bạn trai bỏ đi, cô gái đã òa khóc giữa đường trong sự bất lực tột cùng. Không lâu sau đó, chàng trai đã đồng ý kết hôn với một cô gái khác qua mai mối.

Nhiều người sự thương cảm cho cô gái, đồng thời chỉ trích yêu cầu quá đáng của gia đình nhà gái, chỉ quan tâm đến tiền bạc mà bỏ mặc hạnh phúc của con trẻ.

Tập tục thách cưới và của hồi môn đã có từ lâu đời ở Trung Quốc như một cách thể hiện thiện chí giữa đôi trai gái nên nghĩa vợ chồng và gia đình hai bên. Tuy nhiên, bản chất của các phong tục truyền thống này giờ đây đã thay đổi và trở thành gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình.

Trong những năm gần đây, số lượng thanh niên trong độ tuổi kết hôn ở Trung Quốc ngày càng giảm, xu hướng kết hôn muộn hoặc không kết hôn cũng trở nên thịnh hành tại đây.

ban trai 6 nam huy hon

Số lượng đăng ký kết hôn ở nước này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào năm 2021 với chỉ 7,64 triệu cặp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2003, số cuộc hôn nhân ở Trung Quốc giảm xuống dưới mốc 8 triệu cặp và đây cũng là con số thấp nhất trong vòng 36 năm qua kể từ khi bộ Dân chính nước này công bố số liệu vào năm 1986. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là hiện tượng thách cưới và việc đòi hỏi tổ chức tiệc cưới xa xỉ.

Các nhà nhân khẩu học Trung Quốc cảnh báo, việc giảm số lượng đăng ký kết hôn sẽ dẫn đến giảm tỷ lệ sinh và giảm dân số ở nước này.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-gao-khoc-giua-duong-vi-bi-ban-trai-6-nam-huy-hon-biet-ly-do-cong-dong-mang-chi-biet-tho-dai-a553348.html