Cô gái thấy trang sức bạc xỉn màu liền bảo gia đình sơ tán ngay, nguyên nhân gây ngỡ ngàng


Thứ 2, 01/11/2021 | 11:54


Cùng sự kiện

Cô gái 22 tuổi cứu cả gia đình thoát khỏi “tử thần” nhờ khả năng quan sát và các kiến thức đã học.

Theo trang Mirror, trở về nhà sau khi hết giờ làm việc, Lucy Toman (22 tuổi, đến từ Helmdon, Northamptonshire, Anh) phát hiện rất nhiều đồ trang sức bằng bạc trong nhà bị xỉn màu và chuyển sang màu đen.

Suốt 2 ngày nay, gia đình Lucy cũng luôn ngửi thấy mùi hôi như trứng thối hay xác chuột bị phân hủy. Tuy nhiên, họ không mấy để tâm vì nghĩ rằng mùi hôi kinh khủng đó bốc ra từ cống rãnh.

“Chúng tôi đã thông tất cả các cống rãnh để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn. Mùi hôi bốc lên nồng nặc nhất ở khu vực nhà để xe”, Lucy cho hay.

co gai thay trang suc bac xin mau lien bao gia dinh so tan ngay nguyen nhan khien ai cung ngo ngang
Cô gái phát hiện trang sức bằng bạc trong nhà bị xỉn màu và chuyển màu đen.

Hai việc trên khiến Lucy giật mình nhớ tới bài học ở lớp hóa học, cho rằng cả gia đình cô nhiều khả năng đang hít phải khí độc Hydro sulfide. Được biết, đây là loại khí có mùi hôi thối, có thể khiến trang sức bằng bạc chuyển màu đen thông qua quá trình oxy hóa.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh ở Anh, Hydro sulfide còn là chất khí dễ cháy, nếu phổi hấp thụ nhiều trong thời gian quá lâu, không được phát hiện sớm thì sẽ dẫn đến tử vong.

Lucy ngay lập tức cùng gia đình rời khỏi nhà và gọi cho sở cứu hỏa. Chị Julis – mẹ của Lucy cho biết, có 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương và vài nhân viên kiểm soát chất độc đã đươc điều động đến nhà họ. Lực lượng chức năng đã ở đó suốt 7 tiếng để làm rõ nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu và khiến trang sức bằng bạc trong nhà chuyển màu.

Lucy và mọi người trong gia đình được kiểm tra nồng độ oxy trong máu và điện tâm đồ. Rất may, kết quả xét nghiệm máu tại Bệnh viện Horton không phát hiện điều bất thường dù họ đã vô thức hít phải Hydro sulfide trong 48 tiếng.

Gia đình Lucy chỉ có thể trở về nhà khi lực lượng chức năng đảm bảo khí Hydro sulfide đã được xử lý sạch sẽ. Câu chuyện của gia đình Lucy đã được chia sẻ lên mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về dấu hiệu của khí độc có thể gây tử vong.

Đinh Kim (Theo Mirror)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-thay-trang-suc-bac-xin-mau-lien-bao-gia-dinh-so-tan-ngay-nguyen-nhan-gay-ngo-ngang-a517858.html