Cô giáo gửi 1 bức ảnh vào nhóm phụ huynh liền bị chỉ thẳng mặt: "Cô không xứng làm giáo viên", dân mạng tranh cãi gay gắt


Thứ 5, 04/03/2021 | 07:19


Cùng sự kiện

Hành động của cô giáo này khiến dân tìn nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa, ngươi cho rằng cô giáo thiếu tế nhị, người phê phán phụ huynh quá nuông chiều con.

Hành động của cô giáo này khiến dân tìn nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa, ngươi cho rằng cô giáo thiếu tế nhị, người phê phán phụ huynh quá nuông chiều con.

Ngủ gật trong lớp học là hành vi thường bị bắt gặp của học sinh, sinh viên. Dù biết việc làm này vi phạm đến nội quy của nhà trường, gây ảnh hưởng đến kết quả học tập nhưng các em học sinh vẫn khó cưỡng lại mê lực của giấc ngủ. Vậy giáo viên sẽ sử dụng hình phạt hợp lý nào nếu học sinh trong lớp để khiến học sinh không dám tái phạm việc việc ngủ gật trong lớp học?

Mới đây, cách thức xử lý học sinh ngủ gật trong lướp của cô giáo Lý (Trung Quốc) khiến dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt. Đây là lần đầu tiên cô Lý đảm nhận vai trò chủ nhiêm lớp, cô nhận ra việc này quả không dễ dàng. Sự khó khăn đến từ việc giáo dục các em học sinh và cách giao tiếp với phụ huynh về tình hình các em.

Hôm đó, khi thấy một đứa trẻ đang ngủ trên bàn, cô Lý đã đến đánh thức nhưng nam học sinh lại phớt lờ cô giáo và ngủ tiếp. Cô Lý đã từng trao đổi với phụ huynh của học sinh này nhưng phụ huynh luôn khẳng định rằng họ đã nhắc nhở con mình nhưng quá bận để theo dõi con cái mọi lúc.

Cô Lý lần này đã chụp lại hình ảnh nam học sinh đó tiếp tục ngủ gật trong lớp và gửi vào nhóm phụ huynh kèm lời chê trách: "Con chị lại ngủ trong lớp rồi!". Cô Lý nghiêm khắc yêu cầu phụ huynh em này khuyên nhủ con để không làm ảnh hướng đến việc học tập của các học sinh còn lại trong lớp.

Cô Lý lần này đã chụp lại hình ảnh nam học sinh đó tiếp tục ngủ gật trong lớp và gửi vào nhóm phụ huynh kèm lời chê trách

Tuy nhiên, trước hành động của cô giáo, phụ huynh này cho rằng cô Lý đã cố tình làm xấu mặt mình và làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ nên đã tức giận đáp trả không thương tiếc: "Không phải vì trẻ ngủ trong lớp mà vì cô không dạy được. Cô không xứng đáng chút nào. Hãy là một giáo viên đúng nghĩa!".

Ngay sau khi câu chuyện này lan truyền trên khắp các mạng xã hội, dân tình đã nổ ra một cuộc tranh luận gay gắt. Một bộ phận phê phán hành động của cô giáo Lý là thiếu tế nhị, số đông lại cho rằng phụ huynh này không có cách giáo dục con đúng đắn, quá nuông chiều con cái.

Theo mọi người, việc cô giáo đăng hình ảnh học sinh phạm lỗi vào nhóm chung có thể khiến trẻ bị tổn thương, gây nên áp lực tâm lý. Thêm vào đó cô sử dụng ngôn từ không không khéo léo khiến phụ huynh tức giận và càng làm vấn đề gay gắt. Tất nhiên, đây là hành động "bất lực" sau nhiều lần trò chuyện riêng với phụ huynh không có tiến triển.

Một bộ phận phê phán hành động của cô giáo Lý là thiếu tế nhị, số đông lại cho rằng phụ huynh này không có cách giáo dục con đúng đắn, quá nuông chiều con cái.

Mặt khác, phụ huynh cũng chưa làm tròn trách nhiệm của bậc cha mẹ, không thể đổ lỗi hoàn toàn việc dạy dỗ con cho cô giáo và nhà trường. Bên cạnh đó, thái độ không thiện chí khi trao đổi với giáo viên khiến cô giáo có ấn tượng không tốt về học sinh. Nếu không muốn con cái bị giáo viên phê bình công khai, bố mẹ phải trao đổi riêng và bày tỏ ý muốn giải quyết triệt để vấn đề để giúp con cái học tập tốt hơn.

Để giải quyết tình trạng con ngủ gật trong lớp học, phụ huynh cần quan sát kỹ trẻ, tìm hiểu xem con có gặp vấn đề về sức khỏe hay không. Phụ huynh cần ngồi xuống trao đổi với con, tìm ra được lý do giúp con cải thiện. Ngoài ra, cha mẹ cần quan tâm đến việc xây dựng lịch sinh hoạt điều độ cho con, tránh thói quen thức khuy, đảm bảo cho con đủ năng lượng để đến trường, lớp.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/co-giao-gui-1-buc-anh-vao-nhom-phu-huynh-lien-bi-chi-thang-mat-co-khong-xung-lam-giao-vien-dan-mang-tranh-cai-gay-gat-a357922.html