Cô giáo "kề dao cướp vàng người tình" lĩnh 3 năm tù treo


Thứ 3, 05/07/2016 | 13:18


(ĐSPL) - Kề dao cướp vàng của người tình Lê Thị Ngọc Mai đã bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 3 năm tù treo.

(ĐSPL) - Kề dao cướp vàng của người tình Lê Thị Ngọc Mai đã bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 3 năm tù treo.

Ngày 5/7, TAND TP Đà Nẵng tuyên y án 3 năm tù treo đối với Lê Thị Ngọc Mai (36 tuổi, trú xã Bình Lâm, Hiệp Đức, Quảng Nam) về tội: "Cưỡng đoạt tài sản” - tin tức đăng tải trên báo Giao thông.

Cô giáo Mai bị tòa phúc thẩm tuyên y án 3 năm tù treo - Ảnh: báo Giao thông

Theo báo Thanh niên, bị cáo Mai và ông Trần Ngọc Ngữ (53 tuổi, trú P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm với nhau. Tối 8/10/2013, Mai đến xưởng sản xuất than nơi ông Ngữ làm việc.

Tại đây, ông Ngữ đang nhậu với một người bạn, sau khi người bạn ra về, Mai và ông Ngữ trò chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Mai dùng tay đánh ông Ngữ nhiều cái.

Sau đó, thấy ông Ngữ đeo một sợi dây chuyền vàng nên Mai nảy sinh ý định chiếm đoạt. Mai dùng tay giật sợi dây chuyền bỏ vào túi. Tiếp đó, Mai lấy hai con dao đưa vào gần cổ ông Ngữ khống chế, yêu cầu ông Ngữ tháo nhẫn vàng đang đeo trên tay đưa cho Mai.

Do không có khả năng tự vệ nên ông Ngữ đã đưa nhẫn cho Mai và sáng hôm sau đi trình báo 
công an.

Trước đó chiều 24/9/2015, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND Q.Thanh Khê kết tội bị cáo Lê Thị Ngọc Mai. Trong phiên xét xử sơ thẩm lần thứ nhất bị cáo Mai đã kêu oan nhưng TAND Q.Thanh Khê vẫn tuyên phạt bị cáo Mai 7 năm tù về tội cướp tài sản.

Tại phiên xử sơ thẩm lần thứ hai này, Mai tiếp tục kêu oan rằng mình vô tội. HĐXX TAND Q.Thanh Khê xét thấy bị cáo cho rằng không có ý định chiếm đoạt tài sản của ông Ngữ và do ông này nói cầm về đi.

Xét lời khai ban đầu của bị cáo thừa nhận trong khi xô xát với ông Ngữ đã làm đứt sợi dây chuyền rơi xuống đất nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản là phù hợp với thực tế xảy ra.

Hành vi này đã cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản. Vì vậy, Mai được HĐXX TAND Q.Thanh Khê chuyển tội danh từ cướp tài sản sang tội cưỡng đoạt tài sản với mức án 3 năm tù treo. Mai kháng cáo.

Cũng theo báo Giao thông, tại phiên tòa phúc thẩm lần này, bị cáo Mai vẫn liên tục kêu oan và cho rằng cơ quan công an đã ép cung, mớm cung dẫn đến việc hồ sơ chuyển lên Viện kiểm sát và Tòa án không đúng bản chất sự việc.

Ngược lại, ông Ngữ vẫn giữ nguyên lời khai như các phiên tòa trước cho rằng, Mai đã dùng vũ lực để đe dọa, cưỡng ép ông phải đưa tài sản.

Đại diện VKSND TP Đà Nẵng cho rằng, việc Mai dùng dao đe dọa ông Ngữ là có, người bị hại bị uy hiếp, lo sợ là có, việc lấy tài sản là có. Các lời khai ban đầu của Mai cũng thể hiện rõ việc này và phù hợp với lời khai của phía bị hại.

Do đó, VKS đề nghị Tòa phúc thẩm giữ nguyên án sơ thẩm, không chấp nhận kháng cáo của Mai.

HĐXX xét thấy, việc bị cáo khai bị cơ quan công an ép cung, mớm cung nhưng không chứng minh được. Do đó, Tòa tuyên bác kháng cáo của Mai, giữ nguyên án sơ thẩm ba năm tù nhưng cho hưởng án treo.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/co-giao-ke-dao-cuop-vang-nguoi-tinh-linh-3-nam-tu-treo-a138306.html