Cô giáo lương hơn 8 triệu sau 16 năm công tác viết đơn xin thôi việc: Lãnh đạo phòng GD&ĐT nói gì?


Thứ 5, 03/09/2020 | 07:03


Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên ch biết, hiện vẫn chưa nhận được đơn xin thôi việc của cô giáo có mức lương hơn 8 triệu sau 16 năm công tác.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên cho biết, hiện vẫn chưa nhận được đơn xin thôi việc của cô giáo có mức lương hơn 8 triệu sau 16 năm công tác.

Liên quan đến vụ cô giáo lương hơn 8 triệu sau 16 năm công tác viết đơn xin thôi việc, đây là trường hợp của cô giáo Phạm Thị B., giáo viên trường Tiểu học Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Chuyện học đường - Cô giáo lương hơn 8 triệu sau 16 năm công tác viết đơn xin thôi việc: Lãnh đạo phòng GD&ĐT nói gì?

Đơn xin nghỉ việc của cô giáo với lương hơn 8 triệu sau 16 năm công tác. Ảnh: VTC News 

Thông tin về sự việc, bà Nguyễn Thị Xuân Hoàng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên cho biết, hiện phòng GD&ĐT huyện vẫn chưa nhận được đơn xin thôi việc của cô giáo Phạm Thị B., cũng như của trường gửi lên. Khi nào nhận được đơn thì phòng GD&ĐT huyện sẽ xử lý theo quy định.

Chiều 1/9, trả lời về sự việc, ông Lê Xuân Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên xác nhận cô giáo Phạm Thị B. đã viết đơn xin thôi việc.

Cụ thể, thầy Hạnh cho hay: "Chúng tôi đã nhận được đơn của cô Phạm Thị B. xin nghỉ từ ngày 1/9. Cô giáo B. nói là lương thấp. Thực tế hiện lương của cô là hơn 8 triệu đồng/tháng, so với các giáo viên trong trường thì mức lương đó cũng khá cao. Cô B. công tác tại trường được 16 năm".

Trước đó, mạng xã hội ở Hà Tĩnh đang lan truyền thông tin cô giáo Phạm Thị B., giáo viên trường Tiểu học Cẩm Dương viết đơn xin nghỉ việc.

Trong đơn xin nghỉ việc, cô giáo B. nêu rõ, cô vào ngành từ năm 2004 (đến nay đã được 16 năm công tác giảng dạy), hệ số lương hiện nay là 3,99, bậc lương 6.

Cô B. mong muốn được nghỉ việc từ ngày 1/9/2020, với lý do: "Thu nhập từ công việc dạy học không đảm bảo nhu cầu cuộc sống hàng ngày của gia đình tôi. Nên tôi viết đơn xin nghỉ việc để chuyển sang công việc mới".

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-giao-luong-hon-8-trieu-sau-16-nam-cong-tac-viet-don-xin-thoi-viec-lanh-dao-phong-gddt-noi-gi-a337409.html