Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng


Như Quỳnh

Thứ 3, 21/11/2023 | 09:45


Cùng sự kiện

Xuất hiện trong những chùm ảnh được chia sẻ trên mạng, cô giáo này nổi bật với gương mặt thanh tú và vóc dáng cao ráo. Nhưng điều khiến dân tình bàn luận nhiều nhất phải kể đến style thời trang của cô.

Ngày nay, các thầy cô giáo trẻ có vô vàn phương pháp độc đáo để gây ấn tượng tốt đẹp với học trò. Có thầy cô ghi điểm nhờ cách truyền tải kiến thức thú vị nhưng cũng có người được học trò yêu mến nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và phong cách sống truyền năng lượng tích cực cho học sinh.

Đơn cử như cô giáo Mỹ thuật đến từ Trung Quốc đang gây sốt khắp MXH dưới đây.

Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng
Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 2).
Cô giáo này nổi bật với gương mặt thanh tú và vóc dáng cao ráo. Ảnh: Sohu/Xiaohongshu.

Xuất hiện trong những chùm ảnh được chia sẻ trên mạng, cô giáo này nổi bật với gương mặt thanh tú và vóc dáng cao ráo. Nhưng điều khiến dân tình bàn luận nhiều nhất phải kể đến style thời trang của cô.

Theo đó, cô giáo Mỹ thuật này mỗi ngày đến trường đều diện một trang phục khác nhau. Nổi bật nhất là những bộ Hán phục cách tân vừa đẹp vừa tinh tế. Phối hợp cùng bộ đồ, cô giáo trẻ còn cẩn thận chọn cho mình kiểu tóc phù hợp cũng như phụ kiện là những chiếc trâm đầy nữ tính.

Loạt outfit đi dạy độc đáo đã giúp cô giáo này trở thành hiện tượng và được cư dân mạng gọi là "cô giáo hot nhất TikTok Trung Quốc". 

Theo tìm hiểu, cô giáo mà chúng ta đang nhắc đến có tên là Yi Wen, năm nay 25 tuổi, hiện đang là giáo viên dạy Mỹ thuật tại một trường cấp 3 ở Quảng Đông (Trung Quốc). Cô cao 1m60, nặng 48kg và có niềm đam mê lớn với thời trang.

Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 3).
Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 4).
Nổi bật nhất là những bộ Hán phục cách tân vừa đẹp vừa tinh tế. Ảnh: Sohu/Xiaohongshu.

Liên quan đến phong cách thời trang của cô Yi Wen, dân tình chia thành nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người khen ngợi style của cô rất đẹp khi vừa tôn vinh được truyền thống văn hóa vừa phá cách theo nét hiện đại mà vẫn phù hợp môi trường học đường.

Song song với đó là những bình luận phản đối, nhất là về phía phụ huynh. Một số phụ huynh cho rằng giáo viên mặc Hán phục trong lớp sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của học sinh trong lớp, bởi đây là trang phục thường ngày ít thấy. Do đó, học sinh sẽ thấy mới mẻ và chỉ để ý đến trang phục của giáo viên thay vì bài giảng, điều này có thể gây ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 5).
 Phối hợp cùng bộ đồ, cô giáo trẻ còn cẩn thận chọn cho mình kiểu tóc phù hợp cũng như phụ kiện là những chiếc trâm đầy nữ tính. Ảnh: Sohu/Xiaohongshu.

Bên cạnh đó, việc giáo viên ăn mặc như vậy cũng phần nào gây cho học sinh tâm lý "yêu cái đẹp và thích hơn thua". Đặc biệt là với một vài em học sinh nữ, thấy cô giáo mặc đẹp như vậy thì cũng muốn mặc theo. Đòi bố mẹ mua cho chỉ là chuyện nhỏ, nếu các em còn bé nhưng đã ham mê vật chất, thích đua đòi hơn thua mới thực sự là hậu quả khó lường.

Số khác cho rằng cô giáo Mỹ thuật này ăn mặc như vậy chỉ để quảng cáo bán hàng. Một số chi tiết nghi vấn được "soi" ra như dù ảnh được chụp trong lớp học nhưng trên bảng hoàn toàn trống trơn, hình ảnh cô giáo được chụp rất cẩn thận như thể đã qua căn góc, căn chỉnh ánh sáng...

Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 6).
Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 7).
Cô giáo Mỹ thuật này mỗi ngày đến trường đều diện một trang phục khác nhau. Ảnh: Sohu/Xiaohongshu.

Trước những ý kiến trái chiều, cô cho hay mình chỉ là một giáo viên mỹ thuật đam mê thời trang và thích chia sẻ những outfit hàng ngày của mình. Trước những nghi vấn rằng liệu có hay không việc PR bán hàng, cô khẳng định là không.

"Tôi không phải người mẫu. Tôi không bán quần áo. Tôi không chụp ảnh trong giờ học, mà chụp vào giờ ra chơi, giờ nghỉ, giờ không cần làm việc liên quan đến chuyên môn (giáo viên Mỹ thuật chỉ có tiết dạy chuyên môn và tiết dạy thường thức mỹ thuật, không phải tiết nào cũng cần có mặt ở lớp mỹ thuật)", cô giáo giải thích.

Cô cũng cho biết thêm thường chỉ chụp ảnh trong những lớp học được công khai ghi hình. Cư dân mạng không cần dùng kính lúp để soi xem trên bàn có sách hay không, trên bảng có chữ hay không. "Việc này không phải còn tệ hơn cả chụp ảnh trong lớp ư?", cô giáo hỏi ngược.

Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 8).
Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 9).
Nhan sắc ngoài đời của cô giáo trẻ. Ảnh: Sohu/Xiaohongshu.

"Loạt ảnh ngày xưa của tôi thường được thực hiện trong kỳ nghỉ hè, ngày lễ, cuối tuần hoặc ở nhà. Đây đơn giản là tài khoản cá nhân để chia sẻ niềm vui của tôi thôi. Phong cách của tôi đa dạng lắm nhưng ở nơi làm việc, tôi sẽ mặc sao cho phù hợp với quy định và phạm vi cho phép của nhà trường. Cá nhân tôi cho rằng việc đi làm hàng ngày với vẻ ngoài chỉn chu cũng là một cách thể hiện thái độ làm việc tốt. Và hơn hết, giáo viên cũng có quyền được có cuộc sống riêng của mình", cô chia sẻ.

Trước đó, một cô giáo người Trung Quốc cũng đã làm dậy sóng mạng xã hội khi chia sẻ hình ảnh xuất hiện trên giảng đường với loạt trang phục đầy nổi bật. Có thể thấy các outfit của cô giáo này không hề trùng lặp mà rất đa dạng và độc đáo, nhiều người còn ví cô trông chẳng khác gì công chúa. 

Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 10).
Chuyện học đường - Cô giáo Mỹ thuật gây xôn xao mạng xã hội: Trang phục đi dạy còn đỉnh khỏi bàn, nhan sắc ngoài đời khiến dân mạng ngỡ ngàng (Hình 11).
Các outfit của cô giáo này không hề trùng lặp mà rất đa dạng và độc đáo, nhiều người còn ví cô trông chẳng khác gì công chúa. Ảnh: Sohu, Xiaohongshu.

Theo đó, cô gái có tên Ngô Y Lục, là giáo viên dạy piano tại một trường cấp 3. Bên cạnh công việc là giáo viên, cô nàng còn là một người mẫu có tiếng trên các nền tảng mạng xã hội. Y Lục có niềm đam mê lớn với thời trang, du lịch và chụp ảnh bằng máy film.

Xem thêm: Những thầy giáo 9X từng "làm mưa làm gió" mạng xã hội nhờ ngoại hình điển trai cùng loạt thành tích đáng nể

Trong những loạt ảnh được chia sẻ trên MXH, bên cạnh gu ăn mặc ấn tượng, cô giáo còn được dân mạng khen nức nở khi sở hữu khuôn mặt xinh xắn và chiều cao 1m68 chuẩn như người mẫu. Cũng nhờ loạt clip ảnh khoe outfit đi dạy này mà cô giáo trẻ nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý và được coi là một trong những hiện tượng mạng rất được yêu thích.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-giao-my-thuat-gay-xon-xao-mang-xa-hoi-trang-phuc-di-day-con-dinh-khoi-ban-nhan-sac-ngoai-doi-khien-dan-mang-ngo-ngang-a600328.html