Cô giáo ở Đà Nẵng bị tố bạo hành, bỏ đói trẻ nhiều ngày, nhà trường nói gì?


Thứ 4, 11/09/2019 | 03:00


Cùng sự kiện

Hiệu trưởng trường mầm non Ngôi Sao Việt (Đà Nẵng) phủ nhận thông tin cô giáo tại trường đánh và bỏ đói học sinh.

Hiệu trưởng trường mầm non Ngôi Sao Việt (Đà Nẵng) phủ nhận thông tin cô giáo tại trường đánh và bỏ đói học sinh.

Bà Quy chụp lại vết bầm trên cơ thể cháu mình. Ảnh: Zing.vn.

Phụ huynh tố cô giáo đánh, bỏ đói trẻ 3 tuổi

Theo Zing.vn, ngày 10/9, bà Nguyễn Thị Kim Quy (tổ 70, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) gửi đơn đến Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, phản ánh việc giáo viên trường Ngôi Sao Việt (có trụ sở phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) bỏ đói và bạo hành học sinh 3 tuổi.

Bà Quy cho biết ngày 21/8, trong lúc tắm cho cháu mình là Đ.N.L., bà phát hiện ở mông bé có 2 vết bầm tím nên tra hỏi. Cháu bé kể bị cô giáo đánh và nhiều hôm bị bỏ đói.

Bà Quy đã chụp ảnh lại vết bầm tím, sau đó gọi điện cho giáo viên phụ trách lớp để hỏi nhưng cô này không nghe điện thoại.

Sáng 22/8, gia đình đưa cháu đến trường, gặp cô giáo để hỏi về sự việc. "Giáo viên phụ trách lớp phủ nhận, không biết vì sao cháu lại bị như vậy”, bà Quy thuật lại.

Theo lời của gia đình, từ hôm phát hiện sự việc, cháu bé có biểu hiện sợ hãi, không dám đi học.

"Tôi đến trình bày sự việc với lãnh đạo trường Mầm non Ngôi Sao Việt nhằm cải thiện tình hình chăm sóc, giáo dục trẻ nhưng trường cố tình phủ nhận, thiếu thiện chí”, bà Quy phản ánh và cho biết đã chuyển cháu bé sang trường khác.

"Tôi không muốn làm căng thẳng chuyện này nhưng nhiều ngày qua, nhà trường vẫn né trách nhiệm, thiếu tôn trọng gia đình, việc chăm sóc cháu tôi không được cải thiện", bà Quy nói.

Hiệu trưởng lên tiếng

Liên quan đến vấn đề trên, chia sẻ với Vietnamnet, bà Lê Thị Bích Kiều, Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Sao Việt cho biết không có việc giáo viên đánh đập, bỏ đói cháu L. như phụ huynh phản ánh.

Theo bà Kiều, hiện nay có 130 trẻ đang theo học tại trường. Cháu L. học lớp Sơn Ca (dành cho trẻ từ 24 – 36 tháng tuổi) do 2 giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Dung (SN 1979, có hơn 10 năm kinh nghiệm) và Trần Thị Cẩm Nhung (hơn 2 năm kinh nghiệm) phụ trách.

“Ngày 22/8, khi bà Quy yêu cầu làm rõ vụ việc, nhà trường đã cho xem camera và không có hình ảnh cô giáo bạo hành trẻ. Có thể cháu L. tự gây thương tích cho nhau trong các tiết thể dục", bà Lê Thị Bích Kiều thông tin.

Nữ hiệu trưởng này cho biết thêm, cháu L. thuộc dạng ăn chậm, khó ăn nhất trong lớp. Trưa 21/8, cháu L. vẫn ăn chậm như thường lệ và là người ở lại cuối cùng. Cô giáo cho 18 cháu còn lại đi ngủ rồi mới quay lại cho cháu L. ăn tiếp. Đây cũng là cách làm thường xuyên của trường. Không có chuyện phân biệt đối xử.

Khi được đề nghị xem hình ảnh camera bà Kiều cho biết, do dữ liệu tự động bị xóa khỏi hệ thống sau 10 ngày nên hình ảnh không còn.

"Tại trường camera sẽ liên kết với điện thoại của phụ huynh để theo dõi con mình bất cứ lúc nào. Sau sự việc, chúng tôi đã yêu cầu 2 cô giáo viết tường trình. Nhà trường đã nhận lỗi với phụ huynh về việc quản sinh chưa chu đáo dẫn đến xảy ra thương tích cho trẻ.", bà Kiều nói và mong cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho biết, trường mầm non Ngôi Sao Việt đã gửi báo cáo sự việc và phòng vừa báo tình hình với sở GD-ĐT.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-giao-o-da-nang-bi-to-bao-hanh-bo-doi-tre-nhieu-ngay-nha-truong-noi-gi-a292281.html