Cô giáo tết tóc cho bé gái mầm non, thành quả khiến cộng đồng mạng "dậy sóng"


Thứ 6, 11/02/2022 | 16:09


Cùng sự kiện

Người mẹ khi đến trường đón con gái về nhà cũng không khỏi ngạc nhiên với thành quả sáng tạo của cô giáo.

Các bé gái, khi đi chơi hay đến trường đều muốn được tạo những kiểu tóc thật xinh xắn. Nhiều mẹ hay cô giáo khi thấy tóc các bé dài và óng mượt cũng rất hào hứng tết cho các em những bím tóc độc đáo.

Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái được mẹ đến trường đón vào giờ tan học. Điều khiến người phụ nữ bất ngờ chính là kiểu tóc có 1-0-2 trên đầu con. Theo đó, cô giáo đã khéo léo tạo thành hình ngôi sao trên đầu từ bộ tóc dài của em học sinh với vô vàn dây thun cột tóc trên đầu.

co giao tet toc cho be gai

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng còn trêu rằng quả đầu này khiến mẹ bé phải gỡ hết hơi mới xong.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Mình là giáo viên mầm non, bị nghiện tết tóc cho các con ấy, hay lên mạng sưu tầm kiểu mới để buộc";

"Cô cũng cột cho bé nhà mình 2 cái cột điện, về nó không cho ai tháo ra, để vậy đi ngủ hôm sau đi học luôn";

"Đăng ảnh này trước dịp trung thu chắc chắn là nhiều bạn sẽ thử ngay và luôn mất thôi"

"Cô cột hết hơi mẹ gỡ hết hồn".

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nếu giáo viên hay cha mẹ cột tóc cho trẻ quá sớm, đặc biệt là dùng dây chung để tạo kiểu sẽ để lại nhiều hậu quả.

1. Rụng tóc

Tóc của trẻ mong manh hơn rất nhiều so với người lớn, đồng thời cũng rất mềm và mượt. Với những mái tóc như thế, người lớn phải cột chặt mới có thể giữ được tóc, không bị rơi tóc. Khi làm như vậy, tóc của trẻ sẽ dễ dàng bị gãy rụng.

2. Nguy cơ hóc, nghẹn

Điều này xảy ra phổ biến ở trẻ khi cho dây cột tóc vào miệng, Khi trẻ kéo dây cột ra khỏi tóc, bé con có thể sẽ bỏ vào miệng và ngậm. Chính vì thế, thay vì sử dụng những sợi thun nhỏ hay loại dễ dàng tháo gỡ, bạn nên dùng loại lớn hơn để cột tóc cho trẻ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-giao-tet-toc-cho-be-gai-mam-non-thanh-qua-khien-cong-dong-mang-day-song-a528076.html