Có khuất tất ở giải thưởng Quả bóng vàng 2014 hay không?


Thứ 5, 16/04/2015 | 05:40


(ĐSPL) - Sau rất nhiều ý kiến không phục kết quả Quả bóng vàng 2014, người hâm mộ đang đặt câu hỏi, liệu có những khuất tất ở giải thưởng cao quý này hay không?

(ĐSPL) - Sau rất nhiều ý kiến không phục kết quả Quả bóng vàng 2014, người hâm mộ đang đặt câu hỏi, liệu có những khuất tất ở giải thưởng cao quý này hay không?
Kết quả cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2014 thì ai cũng đã rõ. Thành Lương có 255 điểm, đoạt Quả bóng vàng, trong khi Văn Quyết chỉ có 180 điểm, nhận Quả bóng bạc. Văn Quyết từng ghi đến 11 bàn thắng giúp Hà Nội T&T về nhì V.League 2014 và 7 bàn khác ở AFC Cup 2014, chỉ nhận danh hiệu Quả bóng bạc khiến đa số người hâm mộ, chuyên gia tiếc nuối. Các chuyên gia cũng cho rằng, việc Thành Lương đoạt Quả bóng vàng chỉ là quyết định cảm tính.
Mới đây nhất, HLV Lê Thuỵ Hải cũng đã lên tiếng. HLV người Hà Đông đặt dấu hỏi quanh việc cầu thủ xuất sắc nhất V.League mùa giải 2014, Nguyễn Anh Đức, lại không có tên trong danh sách rút gọn của giải thưởng Quả bóng vàng 2014.
"Thành Lương, Văn Quyết hay Công Vinh em nào cũng xứng đáng. Tôi sẽ không tranh cãi chuyện đó. Nhưng cho tôi hỏi Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2014 đâu rồi? Cầu thủ được giới chuyên môn, VFF và báo chí bầu chọn đâu rồi ? Đây là giải thưởng cho năm 2015 hay là 2014? Bầu người ta rồi lại vứt người ta đi thì có hay không?”, ông Hải nói.

Thành Lương đoạt Quả bóng vàng 2014.

Không phải vì Anh Đức là học trò của ông Hải mà vị HLV này nói vậy. Ý kiến của nhà cầm quân thường xuyên có những phát ngôn sốc này hoàn toàn có lý. Anh Đức nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2014 sau khi giúp B.Bình Dương lần thứ 3 vô địch V.League. Sau đó, tiền đạo này cũng nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải Mekong Cup diễn ra vào cuối năm 2014.
Theo ông Hải, ĐT Việt Nam không có thành tích gì trong năm 2014 thì vẫn phải tiến hành bầu chọn, nhưng ở cấp câu lạc bộ, không hẳn phải là người ghi bàn nhiều. Giá trị có thể đến từ ảnh hưởng với đội bóng, có đóng góp cho câu lạc bộ, có thành tích… để tìm ra người xứng đáng.
"Tôi hy vọng những giải thưởng như thế này sẽ được trao đúng cho những người làm nên việc của đội bóng, làm việc đó trong cả của một mùa giải chứ không phải chỉ lóe sáng một vài trận nhưng vẫn có phiếu bầu. Còn nếu là PR hay làm vừa lòng nhà tài trợ thì tôi không dám xen vào vì có nhiều việc, việc nào cũng có ý nghĩa riêng", ông Hải kết luận.
Quả thật là giải thưởng này đã khiến người hâm mộ nghi ngại có những uẩn khúc. Trong số trên dưới 200 phiếu bầu được phát đi dành cho các chuyên gia, HLV và truyền thông, lại không có phiếu nào cho đội trưởng các CLB và đội trưởng các ĐTQG. Trong khi đó, ở các giải thưởng cấp độ châu lục và thế giới, các đội trưởng CLB, đội trưởng các ĐTQG đều có phiếu bầu.
Không những thế, sau khi công bố giải thưởng, Ban tổ chức các giải thưởng đều công bố chi tiết từng phiếu bầu. Thực tế thì vài năm trước, giải thưởng này cũng đã làm như vậy. Tuy nhiên năm nay thì không.
Một ngày sau Gala QBV 2014 diễn ra, báo Thể thao & Văn hoá  cho biết đã cố gắng liên hệ với Ban tổ chức bầu chọn để hỏi lý do tại sao không công khai từng lá phiếu bầu, như cách mà họ từng làm cách đây vài năm, nhưng "bất thành".
"Người cần hỏi thì không nghe máy điện thoại, còn người lắng nghe câu hỏi lại không có đủ thẩm quyền để trả lời. Phải chăng những xì xầm xung quanh các danh hiệu là có thật?! Nếu thế, người được vinh danh cũng mất vui và giá trị giải thưởng cũng giảm đi vài phần nào", tờ báo này đặt một câu hỏi.
Có những khuất tất ở giải thưởng Quả bóng vàng 2014 hay không, có lẽ chỉ những người trong cuộc là rõ nhất.
P.V (Tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/co-khuat-tat-o-giai-thuong-qua-bong-vang-2014-hay-khong-a91210.html