Cô nàng Việt bị sốc khi yêu 'soái ca' Pháp: Axel quá ngoan và nhiều ưu điểm


Chủ nhật, 08/03/2020 | 23:45


Thu Trang cho hay cô đã bị sốc văn hóa khi yêu con trai Pháp, không phải vì bất đồng hay tranh cãi mà bởi Axel quá ngoan ngoãn và nhiều ưu điểm.

Thu Trang cho hay cô đã bị sốc văn hóa khi yêu con trai Pháp, không phải vì bất đồng hay tranh cãi mà bởi Axel quá ngoan ngoãn và nhiều ưu điểm.

Nguyễn Thu Trang (20 tuổi) là người Việt Nam và bạn trai Axel (22 tuổi) là người Pháp đã yêu nhau chính thức được hơn 1 năm. Theo chia sẻ, cặp đôi quen biết nhau qua mạng rồi tìm hiểu và yêu từ lúc nào không hay biết. 

Cặp đôi hạnh phúc Axel và Thu Trang.

Thu Trang sinh ra ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La), sau khi tốt nghiệp đại học, Trang sang Pháp du học rồi tình cờ quen Axel – chàng sinh viên ngành quay phim và làm phim người Paris qua mạng. Đó là một anh chàng hiền lành, ấm áp, điềm tĩnh, chu đáo và chân thành.

“Mình đã chủ động nói chuyện trước, sau một tuần thì anh ấy hẹn gặp mặt. Tụi mình đã đi chơi rồi đi uống bia cùng nhau. Anh ấy khi đó như là người thầy dạy tiếng của mình vậy”, Trang kể.

Một tháng sau khi quen nhau, cặp đôi quyết định hẹn hò với vẻ mặt hơi hoang mang của Axel vì Trang nói tiếng Pháp chưa được tốt, không biết có thể chia sẻ, hiểu nhau được không.

Hơn một năm yêu nhau, kỷ niệm Trang nhớ nhất là khoảng 6 tháng đầu yêu nhau, cặp đôi đã nói chia tay tới 3 lần chỉ vì Thu Trang bị “sốc văn hóa” khi yêu người nước ngoài.

Trang chia sẻ: “Mình nản vì có quá nhiều sự khác biệt giữa hai đứa. Và anh ấy đã khóc nói với mình rằng anh rất trân trọng mối quan hệ này, nó không phải một trò đùa và rằng cả hai phải cùng cố gắng chứ không phải là từ một phía”.

Chính sự khác biệt ngôn ngữ, văn hoá và tôn giáo đã khiến Trang cảm thấy không thể tiếp tục mối quan hệ nhưng Axel là người đã giúp Trang bình tĩnh hơn để cùng nhau xây dựng mối quan hệ.

Để thích nghi với văn hóa Việt Nam, hiểu được bạn gái Axel tìm hiểu cách sắp lễ, tập ăn chay để đi chùa cùng Trang hay những ngày lễ tết, anh chàng tập gói bánh chưng, ăn món ăn cổ truyền của Việt Nam mặc dù bản thân lại là người rất kén ăn.

Trước sự cố gắng của bạn trai, Trang cũng tìm hiểu về văn hoá Pháp, cách nấu đồ ăn tây rồi tìm hiểu lễ tết tại đây. Vốn là người châu Á nên việc phải ăn theo đồ tây thực sự là một thử thách rất khó đối với Trang.

"Mình vẫn luôn tự hào là mình biết hết, con gái Việt Nam đảm đang nổi tiếng rồi. Nhưng kể từ giây phút mình xào rau cháy cả chảo, anh ấy đã quyết định làm tất cả, không cho mình làm gì, chắc là sợ hỏng đồ nhà anh. Từ rửa bát, dọn dẹp, lau nhà, giặt quần áo, nấu ăn luôn khiến mình giật mình luôn vì từng nghĩ con trai Pháp chắc là không làm gì đâu", Trang cười.

"Sau 1 năm yêu nhau, do phải rửa bát và dọn nhà quá nhiều nên anh ấy đã quyết định học tiếng Việt để cãi lại mình. Thậm chí anh còn dùng cả "chị Google" để cãi mình mới kinh nữa chứ. Kết quả bây giờ câu anh thuộc nhất là: "Tôi cần nghỉ ngơi" và "Không muốn rửa bát". Mình mà nhắn tin nói xấu anh ý với bạn bè mình là ngồi dùng Google dịch hiểu hết luôn. Không những chăm chỉ còn rất thông minh!" - Đang nói xấu nhưng Thu Trang lại vô cùng tự hào.

Sau tất cả khó khăn cặp đôi đều đã vượt qua được, bí quyết chính là nhờ vào tình yêu lớn, trân thành và quyết tâm từ cả hai phía. Trang cho rằng, có lẽ bản thân đã cố gắng hơn mỗi ngày để bạn trai không thất vọng về mình.

Cô bạn luôn thể hiện mình là một cô gái có quyết tâm dám nghĩ dám làm, để bạn trai thấy được rằng anh ấy đã không chọn sai người. May mắn, chuyện tình của cặp đôi dù gặp khoảng cách địa lý nhưng được gia đình hai bên rất ủng hộ, Trang còn được lòng gia đình bạn trai.

Thu Trang kể: "Hiện tại, cả gia đình bạn trai cũng quan tâm và giúp đỡ mình rất nhiều. Bình thường mẹ anh dạy mình làm đồ ăn Pháp mỗi khi có thời gian rảnh và bà cũng học nấu đồ ăn Việt Nam luôn. Đặc biệt bố mẹ anh rất thích Việt Nam và sẽ sớm sang chơi vào năm tới".

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/co-nang-viet-bi-soc-khi-yeu-soai-ca-phap-axel-qua-ngoan-va-nhieu-uu-diem-a314454.html