Có nên ly hôn chồng cờ bạc, dù vẫn còn yêu?


Thứ 4, 18/03/2020 | 14:30


Tôi có nên cho chồng 1 cơ hội cuối cùng nữa hay ngay bây giờ chưa có con cái thì nên buông tay chia tay sớm?

Tôi có nên cho chồng 1 cơ hội cuối cùng nữa hay ngay bây giờ chưa có con cái thì nên buông tay chia tay sớm? Tôi rất sợ sau này con tôi cũng phải chịu hậu quả từ cuộc sống gia đình do bố cờ bạc gây nên?

Tôi tham gia nhóm tâm sự này đã mấy hôm, song vẫn chưa đủ dũng khí để tâm sự chuyện của bản thân đang gặp phải. Bởi vì tôi sợ xấu chàng hổ ai. Song thật sự, tôi đã quá chán ngán với cái cảnh phải vò võ ở nhà chờ đợi chồng đi cờ bạc về quá.

Mới cưới được gần 3 năm và vợ chồng chưa có con cái gì mà sao tôi thấy cuộc sống của mình trở nên nặng nề và như địa ngục thế này. Cả tương lai của tôi nữa, tôi thấy rất mờ mịt mà chẳng biết phải làm sao để thoát khỏi nó. Có phải chồng là cái nợ đời của tôi không? Có phải lấy chồng cờ bạc là khổ hết cuộc đời phải không?

Có nên ly hôn chồng cờ bạc, dù vẫn còn yêu? Ảnh minh họa

Tôi và chồng yêu nhau 1 năm thì cưới. Trong 1 năm ấy, vì 2 đứa ở 2 nơi xa nhau hàng trăm cây số nên tôi và chồng không gặp nhau nhiều. Cứ 1-2 tháng, chúng tôi gặp nhau 1 lần. Vì thời gian yêu xa nên những khi gần nhau quá ít. Vì thế, tôi không hiểu hết được chồng muốn gì, nghĩ gì nhưng đã vội vàng kết hôn.

Thế nên sau hôn nhân, vợ chồng ở gần nhau thì tôi không khỏi thất vọng về anh. Chồng tôi thay đổi hoàn toàn và như lột xác là một con người khác. 3 năm kết hôn, mang tiếng có chồng đi làm lương hơn 10 triệu/tháng, nhưng là vợ, tôi nào có cầm được đồng nào từ chồng. Thậm chí, chồng tôi chưa hết tháng đã hết tiền rồi. Tất cả chỉ vì anh luôn bê tha chơi cờ bạc, đánh lô.

Rồi nhất là mùa bóng đá về, chồng tôi thể nào cũng ham hố cá độ. Cứ lúc nào còn tiền trong túi là lúc đó tôi không thấy tăm hơi chồng ở nhà. Chỉ lúc nào thua hết sạch tiền, tôi mới thấy anh nằm ngoan ngoãn được vài hôm.

Nhiều khi nói ra thì ác miệng, song tôi muốn anh thua sạch sành sanh, thua thật đậm đến mức phải bán cửa bán nhà đi cho chừa. Biết chồng có máu cờ bạc, ban đầu tôi sốc lên sốc xuống. Tôi khuyên nhủ anh đủ kiểu nhưng cung chẳng ăn thua gì. Những lúc tôi nói cùn lên, chồng còn luôn đưa ra nhiều lý do để bao biện cho bản thân. Anh toàn bảo: "Tôi thua tiền của tôi chứ có phải của cô đâu mà nói lắm vậy?”. Rồi nhiều lúc cãi cùn quá, bực lên chồng còn cho mình mấy vả. Tôi tức lắm nhưng cũng phải im, không dám ho he lải nhải một lời nào.

Có những ngày cuối tuần, chồng tôi đi cả đêm lẫn ngày không thèm về. Rồi có lúc hứng lên, anh còn rủ cả bạn bè về nhà chơi thâu đêm suốt sáng. Tôi đã nghĩ đủ mọi cách rồi nhưng đều bất lực. Có nhiều lúc mình làm căng lên như dọa ly hôn nhưng chồng vẫn chứng nào tật đó không hề thay đổi.

Chúng tôi lại kết hôn 3 năm rồi mà chưa có em bé. Tôi đi khám thì mọi thứ bình thường. Bao lần giục chồng đi khám xem có bị sao không thì anh cứ mải mê cờ bạc không chịu đi. Nhiều lúc thấy tôi khóc lóc, van xin chồng đừng chơi cờ bạc nữa thì chồng còn bảo: “Tao không thể ngừng chơi được. Mày không chịu được thì thân ai nấy lo”.

Tôi và chồng cứ u mê chìm trong mê hồn trận như vậy đã 3 năm nay. Giờ cả 2 vợ chồng đều đã 30 tuổi rồi mà chồng tôi vẫn chưa có gì trong tay, công danh sự nghiệp không, tiền tài không, con cái không. Mấy hôm trước vì không chịu được và quá mệt mỏi với người chồng ham cờ bạc, tôi đã viết đơn ly hôn và ký sẵn một bên. Thế nhưng, khi tôi chìa lá đơn ly hôn này ra cho chồng thì lúc này anh lại xin tôi đừng bỏ anh. Anh lại hứa hẹn những lời hứa suông. Anh bảo giờ anh sẽ bỏ cờ bạc và không bao giờ dám mang máy tính, xe máy, nhẫn cưới đi bán nữa.

Tôi thực sự vẫn còn thương chồng nhiều lắm. Tôi cũng không tin anh sẽ thực hiện được như lời anh nói. Bởi nếu đã đam mê cờ bạc thì khó thoát ra nổi phải không các bạn. Bởi đã lấy phải chồng cờ bạc, khổ đau sẽ đeo đẳng hết cuộc đời. Tôi có nên cho chồng 1 cơ hội cuối cùng nữa hay ngay bây giờ chưa có con cái thì nên buông tay chia tay sớm.

Tôi rất sợ sau này con mình cũng phải chịu hậu quả từ cuộc sống gia đình do bố cờ bạc gây nên? Hãy cho tôi một lời khuyên thiết thực và sáng suốt nhất lúc này đi các bạn. Tôi sợ mình không thể chịu nổi nữa rồi.

Vũ Đậu

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-nen-ly-hon-chong-co-bac-du-van-con-yeu-a315877.html