Có người Việt mất tích trong vụ chìm phà Hàn Quốc


Thứ 7, 19/04/2014 | 15:08


Bé gái tên Kwon Ji-yeon, 5 tuổi, hành khách nhỏ tuổi nhất được đưa vào bờ trong vụ chìm phà SEWOL, có mẹ là người Việt Nam bị mất tích.

Bé gái tên Kwon Ji-yeon, 5 tuổi, hành khách nhỏ tuổi nhất được đưa vào bờ trong vụ chìm phà SEWOL, có mẹ là người Việt Nam.
Theo thông tin phóng viên tìm hiểu trực tiếp tại hiện trường Trung tâm cứu trợ khẩn cấp trên đất liền đặt tại Nhà thi đấu quận Chindo (tỉnh Chonlanam-do, phía Tây Nam Hàn Quốc), Cảnh sát thành phố Busan và Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, mẹ của Kwon Chi-yeon là chị Phan Ngọc Thanh, sinh ngày 28/2/1985, quê tại Cà Mau.
 - Có người Việt mất tích trong vụ chìm phà Hàn Quốc

Mẹ của Kwon Chi-yeon là chị Phan Ngọc Thanh quê tại Cà Mau bị mất tích cùng chồng và con trai trong vụ chìm phà SEWOL.

Chị Thanh lấy chồng rồi sau đó nhập quốc tịch Hàn Quốc ngày 10/7/2013 với tên tiếng Hàn là Han Yun Ji. Chị Thanh và chồng sinh sống tại thủ đô Seoul, có hai con, con trai là Kwon Hyuk-kyu, 6 tuổi và con gái là bé Kwon Ji-yeon.
Bà Kim Ji-yeong, nhân viên tư vấn Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa quận Chindo, tỉnh Chonlanam-do, cho biết qua tìm hiểu bà được biết gia đình chị Thanh đã quyết định chuyển đến đảo Jeju để sinh sống và lập nghiệp. Cả gia đình đã đóng toàn bộ hành lý và lên chuyến tàu SEWOL định mệnh ngày 16/4 vừa qua.
Sau khi được cứu hộ và đưa vào đất liền, bé Kwon Ji Yeon hiện đã được cô ruột đón về gia đình. Tuy nhiên, cha mẹ và anh trai của bé hiện vẫn nằm trong số những người bị mất tích.
Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết gia đình chị Phan Ngọc Thanh tại Việt Nam đã đến sân bay Incheon, cách thủ đô Seoul khoảng 60km về phía Tây Bắc, vào hồi 20 giờ ngày 19/4 rồi đi tàu từ Seoul đến ga Mokpo thuộc tỉnh Chonlanam-do và dự kiến sẽ có mặt tại quận Chindo vào sáng 20/4.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã cử cán bộ xuống hiện trường tại quận Chindo từ ngày 18/4 để nắm bắt tình hình và hỗ trợ bé Kwon Ji-yeon trong những ngày tới, đồng thời phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Gia đình và Bình đẳng giới, Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc để tiếp tục xử lý tiếp vụ việc. 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-nguoi-viet-mat-tich-trong-vu-chim-pha-han-quoc-a29960.html