Cổ phiếu bất động sản dần quay trở lại "đường đua"


Thứ 5, 20/01/2022 | 14:36


Cùng sự kiện

Sau nhiều phiên "giông bão", trong phiên giao dịch sáng 20/1, một số cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản thoát sàn và đã bật tăng trở lại, thậm chí có cổ phiếu còn tăng mạnh.

Đóng cửa phiên sáng 20/1, VN-Index tăng 2,30 điểm, lên 1.445,09 điểm. Toàn sàn Hose có 268 mã tăng giá, 49 mã đứng và 190 mã giảm. Trong khi đó, VN30 vẫn giảm 2,43 điểm, còn 1.480 điểm.

co phieu bat dong san quay tro lai duong dua dspl
Nhiều mã cô phiếu nhóm bất động sản tạm thời được "giải cứu". Ảnh minh họa

Thị trường rung lắc mạnh theo sóng "bắt đáy" của nhóm cổ phiếu bất động sản. nhiều cổ phiếu bất động sản. Một số mã đã tạm thời được "giải cứu" sau nhiều phiên trắng bên mua.

Đáng chú ý và thu hút nhà đầu tư đó là nhiều mã chứng khoán đảo chiều ngoạn mục, đi từ giá sáng đầu phiên sang tăng mạnh, có nhiều mã tăng trần trong buổi sáng, như: DIG, CEO, L18, DRH, LDG, ITA,…

Đặc biệt, các mã ngành xây dựng bức phá mạnh mẽ, gần tăng mức trần như: CTD, HBC, FCN… Như vậy chỉ trong phiên sáng, nhiều mã chứng khoán bất động sản đã tăng với mức hơn 13%.

Trước đó, các mã này đã có những phiên giảm sàn gây "sốc" như DIG ghi nhận 6 phiên giảm liên tiếp, trong đó có 5 phiên giảm kịch sàn và 1 phiên giảm sát sàn.

Cổ phiếu CEO ghi nhận 6 phiên giảm liên tiếp, trong đó có 5 phiên giảm kịch sàn. L14 giảm 3 phiên liên tiếp, trong đó 2 phiên giảm kịch sàn và 1 phiên giảm sát sàn.

Theo một số chuyên gia tài chính chứng khoán, sau gần 10 phiên "giông bão", chủ yếu vì tâm lý, tác động từ vụ bỏ cọc đấu giá đất "vàng" Thủ Thiêm (TP.HCM) của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nhiều nhà đầu tư nhận thấy giá đã quá thấp và họ đã mua vào.

Chuyên gia cũng nhận định, sang năm 2022, bất động sản, nhất là bất động sản có quỹ đất tốt, bất động sản khu công nghiệp và liên quan đầu tư công vẫn là nhóm dẫn dắt thị trường.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-phieu-bat-dong-san-dan-quay-tro-lai-duong-dua-a526286.html