Cổ phiếu bất động sản nằm sàn sau vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc


Thứ 4, 12/01/2022 | 14:35


Cùng sự kiện

Những thông tin về vụ việc của một số doanh nghiệp BĐS đình đám thời gian gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư chứng khoán và đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 12/1 với tâm điểm tiếp tục chú ý vào nhóm cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản (BĐS) sau chuỗi tăng nóng.

co phieu bat song san nam san sau vu viec tan hoang minh bo coc dspl
Hàng loạt cổ phiếu bất động sản giảm sâu. Ảnh minh họa

Theo đó, trong phiên giao dịch sáng 12/1, đà bán đã lan rộng ra toàn thị trường khiến các chỉ số đảo chiều giảm sâu. VN-Index có thời điểm đã mất đến 27 điểm nhưng rồi hồi phục nhẹ khi chỉ còn giảm 16,58 điểm (1,11%) trong phiên sáng xuống 1.475,73 điểm.

Diễn biến cũng diễn ra tương tự trên sàn chứng khoán tại Hà Nội.

HNX-Index tạm dừng giữa ngày giảm 13,31 điểm (2,76%) chỉ còn 468,3 điểm. UPCoM-Index cũng giảm 1,48% xuống 112,85 điểm.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu bất động sản bị bán mạnh nhất khi hàng loạt mã nằm sàn với lượng dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu tại các mã CII, HAR, LDG, QCG, PVL, DIG, PTL, DXG, HQC…sau thông tin về Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc.

Không nằm ngoài xu hướng, hàng chục triệu cổ phiếu FLC, ROS, KLF, HAI, AMD đang tranh nhau bán sàn nhưng vẫn chưa khớp lệnh.

Việc dòng tiền rút ra khỏi nhóm bất động sản cũng là yếu tố giúp cho nhóm ngân hàng, dầu khí bất ngờ tăng mạnh.

Cụ thể, các mã CP dầu khí như: PSH, PVT, PVD, GAS, BSR, nhóm ngân hàng và Ck gồm: SSI, HCM, VND, CTS, MBB, VPB, BID, TCB hút dòng tiền và bật tăng trở lại trong phiên sáng nay.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-phieu-bat-dong-san-nam-san-sau-vu-tan-hoang-minh-bo-coc-a525503.html