Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, PTL giải trình gì?


Thứ 4, 10/08/2022 | 20:15


Cùng sự kiện

Phía PTL cho biết, cổ phiếu tăng trần nhiều phiên liên tiếp là do sự tín nhiệm của nhà đầu tư, công ty không có bất cứ tác động nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá giao dịch trên thị trường.

Trong phiên giao dịch từ ngày 3/8-9/8, cổ phiếu PTL của CTCP Victory Capital (MCK: PTL, sàn HoSE) ghi nhận 5 phiên tăng trần liên tiếp, thuộc trường hợp phải công bố thông tin theo khoản 1q Điều 11 Thông từ 96/2020/TT-BTC.

co phieu tang tran 5 phien lien tiep ptl giai trinh gi dspl
Cổ phiếu PTL có nhiều phiên tăng trần liên tiếp. Ảnh minh họa

Cụ thể, công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi xảy ra một trong các sự kiện sau đây: Trường hợp công ty nhận biết được sự kiện, thông tin làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán của chính công ty, công ty phải xác nhận hoặc đính chính về sự kiện, thông tin đó.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã gửi thông báo yêu cầu Victory Capital giải trình liên quan tới việc này.

Tại văn bản số 713/VCG-TLTK, phía PTL cho biết, sau thời gian giảm mạnh do một số thông tin trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PTL tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của các nhà đầu tư dẫn đến nhu cầu thực tế trên thị trường chứng khoán tăng cao, quyết định giao dịch của các nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

PTL cũng khẳng định không có bất cứ tác động nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá giao dịch trên thị trường.

Được biết, Victory Capital tiền thân là CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) và chính thức đổi tên vào tháng 3 năm nay.

Trên thị trường chứng khoán, sau khi tăng trần liên tiếp 5 phiên, tính tới ngày 10/8, cổ phiếu PTL đang giao dịch vùng 6.580 đồng/cp, tăng 2,33% so với giá chốt phiên trước đó.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-phieu-tang-tran-5-phien-lien-tiep-ptl-giai-trinh-gi-a547399.html