Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cô giáo trùm túi nilon đen lên đầu trẻ ở Yên Bái


Thứ 2, 16/05/2022 | 19:31


Cơ quan chức năng huyện Trấn Yên đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ giáo viên một trường Mầm non tư thục trùm túi nilon đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo.

Ngày 16/5, cơ quan chức năng huyện Trấn Yên (Yên Bái) đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ giáo viên một trường mầm non tư thục trên địa bàn nghi trùm túi nilon đen lên đầu trẻ mẫu giáo gây xôn xao dư luận.

co giao trum tui nilon den len dau hoc sinh dspl
Hình ảnh cô giáo trùm túi nilon đen lên đầu trẻ ở Yên Bái. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip với nội dung: Một nhóm trẻ có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa, nhưng có 1 cháu bé không chịu nằm xuống ngủ.

Sau đó, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi nilon màu đen rồi trùm chiếc túi lên đầu cháu bé.

Người này còn dùng tay đánh vào mông bé, sau đó, tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này.

Liên quan đến sự việc này, ông Vũ Quốc Long- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên xác nhận và cho biết, vụ việc xảy ra trưa 14 / 5 tại trường mầm non tư thục thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do cháu bé không chịu ngủ, nên cô giáo đã lấy một túi màu đen trùm lên đầu bé với mục đích cho ánh sáng không vào mắt bé, để bé ngủ.

Tuy nhiên, bé không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi.

Sau khi nắm bắt được thông tin, các cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Được biết, lớp học Mầm non tư thục này mới đi vào hoạt động từ đầu tháng 5 năm nay, với 14 cháu.

Ông Long cũng cho biết thêm, phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên đang cùng chính quyền xã tiến hành họp phụ huynh để xin ý kiến về trường hợp trên nhằm đưa ra hình thức xử phạt đối với hành vi của cô giáo trong đoạn clip.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-quan-chuc-nang-vao-cuoc-vu-co-giao-trum-tui-nilon-den-len-dau-tre-o-yen-bai-a537810.html