Có thể phong tỏa tài khoản chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực


Thứ 6, 24/06/2016 | 06:54


Bí thư quận ủy Ba Đình (Hà Nội) cho hay, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực gây nhiều khó khăn cho quá trình cưỡng chế sai phạm vì vậy đề nghị phong tỏa tài khoản của DN

Bí thư quận ủy Ba Đình (Hà Nội) cho hay, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực gây nhiều khó khăn cho quá trình cưỡng chế sai phạm vì vậy đề nghị phong tỏa tài khoản của DN này.

Sáng 24/6, tại Hội nghị giao ban trực tuyến của thường trực Thành ủy-HĐND-UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý II/2016, ông Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận ủy Ba Đình cho biết, Quận ủy đã họp rất nhiều lần để bàn biện pháp xử lý quyết liệt vi phạm tại công trình 8B Lê Trực và đã báo cáo lên TP.

"Tuy nhiên, với thẩm quyền của quận chưa đủ áp lực để yêu cầu chủ đầu tư. Đơn vị này đã gây nhiều khó khăn cho việc phá dỡ phần sai phạm, chưa thực hiện nghiêm túc quyết định cưỡng chế, không đảm bảo kinh phí thực hiện việc tháo dỡ phần vi phạm", ông Hoàng Trọng Quyết nói.

Theo Bí thư quận ủy Ba Đình, đến cuối tuần này (26/6), nếu chủ đầu tư không thực hiện nghiêm túc, quận sẽ báo cáo TP để có biện pháp mạnh hơn như phong tỏa tài khoản DN (Công ty cổ phần May Lê Trực) hoặc ứng tiền ngân sách để tháo dỡ, sau đó yêu cầu đơn vị bồi hoàn.

Đã hơn 3 tháng nhưng việc tháo dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực vẫn chưa đạt được tiến độ dự kiến. Ảnh: Công Khanh.

Tháng 5/2016, ông Cồ Như Dũng, Chủ tịch UBND phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội) xác nhận thời gian gần đây xuất hiện một số người tự nhận là khách mua nhà yêu cầu dừng phá dỡ công trình vi phạm ở số 8B Lê Trực.

Nhóm người này đến đây phản đối lực lượng chức năng tiến hành phá dỡ. Cùng thời điểm, Công ty Cổ phần May Lê Trực gửi đơn tới UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng đề nghị dừng việc cưỡng chế, giữ nguyên hiện trạng công trình với lý do ảnh hưởng đến những tầng bên dưới họ đã mua của chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, dứt khoát không để chậm tiến độ phá dỡ nhà 8B Lê Trực. Nếu chủ đầu tư không cung ứng đủ chi phí thì quận sẽ ứng tiền để thực hiện công việc.

“Chúng tôi đang rà soát lại toàn bộ công trình và dự án của công ty Cổ phần may Lê Trực trên địa bàn TP, nếu không thực hiện nghiêm túc quyết định cưỡng chế, UBND TP sẽ cho dừng toàn bộ các dự án công trình. Chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư để xây dựng và phát triển TP nhưng không khuyến khích các chủ đầu tư sai phạm”, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định, công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm. Từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so với khối đế, song chủ đầu tư không thực hiện mà xây thẳng đến mái.

Phần giật cấp đầu hồi phía đông theo thiết kế từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m, công trình giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía tây nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn.

Theo giấy phép xây dựng, chiều cao công trình đến đỉnh tum thang là 53 m nhưng chủ đầu tư tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19; tổng chiều cao thực tế khoảng 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn xây dựng khoảng 36.000 m2, tăng hơn 6.100 m2 so với giấy phép.

Công Khanh
Nguồn: Zing

Xem thêm video tin tức: 

[mecloud]LTtsOjwZhi[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-the-phong-toa-tai-khoan-chu-dau-tu-cong-trinh-8b-le-truc-a136630.html