Có tới 3/4 số dân Đức không ủng hộ Thủ tướng Merkel


Thứ 4, 07/12/2016 | 07:29


Nhiều người dân Đức chỉ trích cách xử lý của Thủ tướng Merkel đối với cuộc khủng hoảng di cư và tị nạn.

Nhiều người dân Đức chỉ trích cách xử lý của Thủ tướng Merkel đối với cuộc khủng hoảng di cư và tị nạn.

Một khảo sát mới đây cho thấy, có tới 3/4 người được hỏi tại Đức cho biết họ không ủng hộ Thủ tướng Angela Merkel vì chính sách mở rộng cửa đón nhận người nhập cư và tị nạn.

Người di cư sang châu Âu. - Ảnh: WSJ.

Theo một cuộc khảo sát của Viện INSA, một viện nghiên cứu uy tín có trụ sở tại thành phố Erfurt, quan điểm của người Đức về cách xử lý của Thủ tướng Merkel trong cuộc khủng hoảng di cư và tị nạn đã thay đổi đáng kể từ khi các vụ tấn công tình dục xảy ra vào đêm giao thừa 2016 ở thành phố Cologne.  

Bà Merkel đã bị chính người dân chỉ trích gay gắt bởi chính sách chào đón những người tị nạn trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Hiện đang có khoảng 1 triệu 100 người người từ các nước Trung Đông và Bắc Phi đã đăng ký tị nạn tại Đức, góp phần gia tăng số lượng người nhập cư tại quốc gia này lên gần 50% chỉ trong năm 2015.

Điều 63, Luật Cơ bản nước Cộng hòa Liên bang Đức

Thủ tướng được bầu như sau:

1. Thủ tướng Liên bang được bầu bởi Viện dân biểu (Bundestag – Hạ viện liên bang Đức) mà không cần thảo luận thông qua đề cử của Tổng thống Liên bang.

2. Người nhận được đa số phiếu bầu của thành viên Viện dân biểu sẽ đắc cử. Người đắc cử sẽ được chỉ định làm Tổng thống

3. Nếu người được Tổng thống đề cử không đắc cử, Viện dân biểu sẽ bầu Thủ tướng trong vòng1 4 ngày sau cuộc bầu cử và phải nhận được quá bán phiếu bầu của thành viên Viện này

5. Nếu không bầu được Thủ tướng trong thời gian này, một cuộc bầu cử mới sẽ thay thế mà không được phép trì hoãn, khi đó người nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ đắc cử. Nếu người đắc cử nhận được đa số phiếu của Viện dân biểu Tổng thống Liên bang sẽ bổ nhiệm người đó trong vòng 7 ngày sau cuộc bầu cử. Nếu người đắc cử không nhận được đa số phiếu thì trong vòng 7 ngày Tổng thống sẽ bổ nhiệm người đó làm Thủ tướng hoặc giải thể Viện dân biểu.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Link nguồn:https://www.bundestag.de

Theo VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]CCUANnZCPO[/mecloud]