Colombia bắt giữ tàu bán ngầm chở 2,6 tấn ma túy


Thứ 3, 14/03/2023 | 20:00


Cùng sự kiện

Con tàu hiện đang được lực lượng chức năng hộ tống đến cảng Tumaco ở phía Tây Nam Colombia, gần biên giới với Ecuador.

Ngày 12/3, Hải quân Colombia tuyên bố đã bắt giữ một tàu bán ngầm được cho là thuộc về một băng đảng buôn ma túy tại vùng biển thuộc Thái Bình Dương của nước này. Khi bị bắt giữ, con tàu dài gần 15m đang chở 2,6 tấn cocaine với giá trị lên tới 87,7 triệu USD, NY Post đưa tin. 

colombia bat giu tau ban ngam cho 2 6 tan ma tuy
Hải quân Colombia phát hiện và thu giữ con tàu bán ngầm chở ma tuý. Ảnh: Newsflare.

Bộ Quốc phòng Colombia tiết lộ 2 nghi phạm đã bị bắt giữ trên tàu và cả 2 đã ở trong tình trạng sức khỏe rất kém. "Khi phương tiện này được phát hiện, các binh sĩ đã tìm thấy 2 người với tình trạng sức khỏe rất kém và cần phải được chăm sóc y tế nếu muốn giữ mạng sống", thông cáo của Bộ Quốc phòng Colombia viết.

Theo lực lượng hải quân Colombia, lô hàng ma túy này đang hướng đến Trung Mỹ.

Hiện con tàu đang được lực lượng chức năng hộ tống đến cảng Tumaco ở phía Tây Nam Colombia, gần biên giới với Ecuador.

Nhà chức trách Colombia tiết lộ con tàu bán ngầm trên nhiều khả năng đã gặp sự cố nghiêm trọng, khiến cho khí độc thoát ra một cách mất kiểm soát. Số ma túy cùng con tàu sau đó đã được đưa về một cảng gần đấy để phục vụ công tác điều tra.

Trong nhiều năm qua, các băng đảng tại Nam Mỹ đã sử dụng tàu ngầm để vận chuyển ma túy cùng các chất gây nghiện khác từ Colombia, Ecuador đến Trung Mỹ, Mexico với đích đến cuối cùng là Mỹ. Nhờ phương tiện này, các băng đảng có thể chuyển ma túy nhanh hơn và thúc đẩy lợi nhuận. Colombia, Ecuador, Mexico, Panama, Costa Rica và El Salvador là những tuyến đường phổ biến nhất với tàu ngầm ma túy.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/colombia-bat-giu-tau-ban-ngam-cho-2-6-tan-ma-tuy-a568725.html