Còn 3 người Việt kẹt trong bão tuyết ở Nepal


Thứ 3, 21/10/2014 | 07:25


Còn 3 người Việt đăng ký leo đỉnh Annapurna trong thời gian xảy ra bão tuyết kinh hoàng ở Nepal, ngoài chị Võ Thị Mỹ Linh, người may mắn thoát chết.

Còn 3 người Việt đăng ký leo đỉnh Annapurna trong thời gian xảy ra bão tuyết kinh hoàng ở Nepal, ngoài chị Võ Thị Mỹ Linh, người may mắn thoát chết, theo thông tin từ Cục Du lịch Nepal được chị Linh dẫn lại hôm nay 21/10.
Theo danh sách chị Linh nhận được từ Cục Du lịch Nepal, danh tính 3 người Việt gồm: Nguyen Thi Anh Thuy, sinh năm 1984, nhà ở TP.HCM, bắt đầu leo ngày 9/10, tuyến Jomsom – Muktinath; Lai Thi Cam Phan, sinh năm 1984, bắt đầu leo ngày 22/9; Tran Thi Minh Hang, sinh năm 1984, bắt đầu leo ngày 5/10.
Hiện tại chị Linh chỉ nhận thông tin cụ thể (nơi ở, điện thoại người thân) về người tên Nguyen Thi Anh Thuy, còn hai người là Phan và Hang chưa có thông tin.
Còn 3 người Việt kẹt trong bão tuyết ở Nepal

Trực thăng tìm kiếm người leo núi gặp nạn ở Nepal.

“Điều này cũng có nghĩa ba người này đang nằm trong danh sách bị nghi là đã thiệt mạng trong trận bão tuyết vừa qua”, chị Linh cho biết. Sáng 21/10, người nhà của chị Thúy xác nhận chị Thúy có đi Nepal.
Khi hỏi về thời gian chị Thúy đi Nepal, người nhà của chị Thúy nói: “Không rõ thời gian. Từ đó đến nay Thúy cũng không liên lạc về. Giờ gia đình cũng không có thông tin. Mong báo giúp gia đình tìm công ty nào tổ chức tour sang Nepal để chúng tôi liên lạc. Tôi được biết thời gian đó có rất nhiều người Việt đi sang Nepal qua tour này”.
Trước đó, sau khi vụ bão tuyết xảy ra, báo chí nước ngoài và Nepal đưa nhiều thông tin khác nhau liên quan đến người Việt thiệt mạng.
Chị Linh cho biết trong ngày hôm nay (21/10) sẽ liên hệ với Cục Du lịch Nepal để tìm hiểu thêm thông tin về người Việt đăng ký leo núi.
Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người mất tích trong thảm họa được cho là tồi tệ nhất ở Nepal. Ít nhất 39 người thiệt mạng và gần 400 người đã được giải cứu, theo BBC. Trong khi hãng tin AFP cho biết có ít nhất 43 người chết.
BBC cho biết hiện có ba danh sách khác nhau về số người chết và người sống sót. Đó là danh sách của Quân đội, Bộ Nội vụ và Hiệp hội leo núi Nepal. Chính quyền Nepal cho hay họ đang nỗ lực đưa ra một danh sách duy nhất.
Trong số những nạn nhân thiệt mạng có người Nepal, Nhật Bản, Canada, Ấn Độ, Slovak, Ba Lan và một người Việt Nam vẫn chưa rõ danh tính, theo BBC.
Một chuyên gia leo núi cho BBC biết cơn bão tuyết xảy ra vào ngày 15/10 thuộc hàng tồi tệ nhất trong vòng một thập niên qua, khiến cho tuyết rơi dày 1,8 m trong vòng 12 giờ sau đó.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-3-nguoi-viet-ket-trong-bao-tuyet-o-nepal-a58791.html