Con ăn 2 tiếng mới xong bữa, vợ chồng trẻ tìm ra bí quyết trị biếng ăn hiệu quả đến bất ngờ


Thứ 2, 17/12/2018 | 05:03


Mỗi bữa ăn kéo dài 2 tiếng, đưa con đi ăn rong khắp xóm chưa hết bát cơm… đó là cảnh tượng hàng ngày ở gia đình anh Nguyễn Hữu Vũ và chị Nguyễn Thị Hiền.

Mỗi bữa ăn kéo dài 2 tiếng, đưa con đi ăn rong khắp xóm chưa hết bát cơm… đó là cảnh tượng hàng ngày ở gia đình anh Nguyễn Hữu Vũ và chị Nguyễn Thị Hiền. Cặp vợ chồng trẻ có “thâm niên” 3 năm đánh vật với bữa ăn của con cho đến khi tìm ra bí quyết trị biếng ăn cho con cực hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản. Giờ đây, cả hai vợ chồng đều cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc vì con ăn tốt, mập mạp và khỏe lên trông thấy.

Profile:
Bố: Nguyễn Hữu Vũ
Mẹ: Nguyễn Thị Hiền
Con trai: Nguyễn Bảo An, hơn 3 tuổi
Địa chỉ: Thôn 1, Hoằng Trạch, Hoằng Hòa, Thanh Hóa

Con ăn 2 tiếng chưa xong bữa, mẹ đưa con đi ăn rong khắp xóm

Ngôi nhà nhỏ của anh Nguyễn Hữu Vũ và chị Nguyễn Thị Hiền luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc nhờ cậu con trai kháu khỉnh Nguyễn Bảo An. Tuy nhiên, cứ đến giờ ăn thì mọi chuyện lại thay đổi hoàn toàn. Hơn 3 tuổi, bé Nguyễn Bảo An đã nổi tiếng khắp xóm vì tính biếng ăn và kén ăn. Và chính vì vậy, giờ ăn của bé không biết từ lúc nào đã trở thành “cuộc chiến” của cả nhà.

Bé An kháu khỉnh, đáng yêu nhưng lại rất biếng ăn và kén ăn.

“Mỗi lần mình cho ăn mất khoảng 2 tiếng mới xong bữa cơm. Mà con ăn thì được ít lắm, không hết nổi 1 bát con. Có hôm bé không chịu ăn dù bố mẹ làm đủ trò nên mẹ lại phải bế đi ăn rong khắp xóm. Mẹ cứ thế để con chơi rồi thỉnh thoảng lừa lừa đút thìa cơm vào miệng con. Hoặc có khi mẹ phải bật tivi, điện thoại lên cho con vừa xem, vừa ăn thì bé mới chịu. Thành ra bữa cơm của cả nhà chả mấy khi được quây quần cùng nhau bên mâm cơm vì cả hai vợ chồng đều mải đánh vật với con, rồi tranh thủ và nhanh cho qua bữa”, chị Hiền kể lại.

Bé An hơn 3 tuổi nhưng chỉ nặng 10kg, thấp bé hơn so với các bạn cùng lớp mầm non làm vợ chồng chị càng sốt ruột khi thấy con không ăn được. “Con đi nhà trẻ thì không biết các cô cho ăn thế nào, chứ ở nhà thì bố mẹ ép ăn mãi không được”, anh Vũ cho hay.

Không chỉ biếng ăn, An còn rất kén ăn. Có nhiều món bé nhất quyết không chịu ăn dù mẹ mất công chế biến cho con thật ngon, thật giàu dinh dưỡng. Có hôm mẹ cải thiện mua cho con loại tôm ngon nhất về chế biến cho bữa tối. Nhưng con cũng chỉ ăn một tí rồi ngúng nguẩy không chịu ăn tiếp. Ngay cả các loại thịt thà được chế biến đủ cách bé cũng chẳng thiết tha. Những bát canh rau nhiều dinh, nguồn bổ sung vitamin An cũng không hề thích và cứ ngậm chặt miệng khi mẹ đút. 

Hạnh phúc ngập tràn khi con hết biếng ăn, bữa cơm quây quần cả nhà

Nói về những ngày biếng ăn của con, chị Hiền không giấu được cảm giác bất lực: “Bình thường chồng đi làm nên vấn đề ăn uống của con chủ yếu là do mình chăm lo thôi. Những lúc một mình đánh vật với tình trạng biếng ăn của con mệt mỏi lắm, đôi khi đến mức stress luôn. Có lúc mình đang bận công việc gì đó mà con thì cứ vùng vằng không chịu ăn, chồng thì không có ở nhà, một mình xoay xở nhiều lúc thấy như kiệt sức”.

Chị Hiền hạnh phúc khi con hết biếng ăn nhờ sử dụng NutriBaby.

Những tháng ngày đánh vật với con ấy của cặp vợ chồng trẻ có lẽ sẽ còn kéo dài nếu như không có lần tình cờ chị Hiền vô tình đọc được trên Facebook một bài chia sẻ của một mẹ trị biếng ăn cho con hiệu quả bằng NutriBaby. Tìm hiểu thật kỹ chị thấy sản phẩm có uy tín, nguồn gốc công ty rõ ràng và được nhiều phản hồi tốt từ các mẹ khác. Liên lạc với công ty, chị được dược sĩ tư vấn bé An nhà chị có thể biếng ăn do hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng, làm con mất cảm giác thèm ăn. NutriBaby có 2 thành hoạt chất L-Lysine HCl, Taurine sẽ cải thiện hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ tiêu hóa, hấp thu tốt và kích thích giúp trẻ ăn ngon hơn. Tin tưởng công ty, chị Hiền liền mua thử NutriBaby về cho con uống.

Hộp đầu tiên chưa thấy có chuyển biến gì rõ rệt, nhưng theo đúng liệu trình, chị vẫn kiên trì cho con sử dụng sang hộp thứ 2. Và quả thực, khi sử dụng hết nửa hộp thứ 2, con đã có chuyển biến tích cực. An ăn tốt hơn hẳn, làm 2 vợ chồng vui mừng không kể hết. Không chỉ bớt kén ăn mà giờ đây con còn chủ động tự gắp thức ăn, kể cả rau, vào bát để ăn.

Chị Hiền hồ hởi khoe: “Trước bé nhẹ cân lắm, có 10 cân. Bé dùng đến hộp thứ 4 thì giờ đã tăng lên 13,5 cân. Con ăn tốt, tăng cân, còn mẹ thì đỡ mệt và có thời gian làm việc khác. Giờ tâm trạng 2 vợ chồng vô cùng thoải mái, nỗi lo con thiếu chất, nhẹ cân được trút sạch. Bây giờ thì cứ đến bữa là cả nhà được quây quần cùng nhau bên mâm cơm vì con không còn đòi ăn rong nữa”.

Con hết biếng ăn, gia đình nhỏ giờ thêm tiếng cười, bớt nỗi lo.

Điều tuyệt vời hơn nữa là con cũng hết hẳn tình trạng ốm vặt, ho hắng, hắt hơi, sổ mũi mỗi khi thay đổi thời tiết. Con chị gần 2 tháng nay chưa ốm lần nào. Nếu bé hắt hơi, sổ mũi, chị chỉ cần nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào mũi là con khỏi luôn. Không như trước kia, bé sẽ sổ mũi, rồi chuyển sang đau họng, ho hắng kéo dài cả tháng mới hết.

“Sử dụng hiệu quả nên mình cũng mách cho các bạn của mình. Thấy ai có con trong độ tuổi của An mà bị biếng ăn mình đều chia sẻ lại bí quyết sử dụng NutriBaby. Giờ đây đưa con đi chơi, ai gặp cũng phải khen dạo này con trộm vía nhìn phúng phính, khỏe khoắn và hồng hào hơn hẳn. Hy vọng bí quyết đơn giản của mình sẽ hữu ích cho mẹ nào đang cùng hoàn cảnh có con nhỏ biếng ăn như mình trước kia”, chị Hiền vui vẻ nói.

Nếu mẹ bé đang gặp khó khăn trên hành trình chăm con hay bé nhà mình đang gặp vấn đề về sức khỏe đừng ngần ngại gọi lên tổng đài 1800 1006 (miễn cước) để được tư vấn của chuyên gia NutriBaby. Các mẹ hãy nhanh tay ĐẶT MUA NGAY! NHẬN ƯU ĐÃI. Siêu khủng từ tổng công ty nhân dịp tuần lễ vàng tri ân khách hàng.

Thu Loan

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-an-2-tieng-moi-xong-bua-vo-chong-tre-tim-ra-bi-quyet-tri-bieng-an-hieu-qua-den-bat-ngo-a255352.html