Con gái Thuyết "buôn vua"- Coco Trần còn quan hệ gì với Tập đoàn Empire?


Thứ 5, 25/06/2020 | 08:15


Cùng sự kiện

Coco Trần từng được nhắc tới là con dâu Chủ tịch Nguyễn Đức Thành, thế nhưng sự kiện đám cưới của doanh nhân Nguyễn Thành Nam và Phanh Lee khiến dư luận hoài nghi...

Đưa Ronaldo đến Việt Nam, được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Tập đoàn Empire, và Coco Trần còn được báo chí nhắc đến là con dâu của Chủ tịch Nguyễn Đức Thành. Thế nhưng, gần đây, sự kiện đám cưới của doanh nhân Nguyễn Thành Nam và Phanh Lee khiến dư luận phải đặt dấu hỏi "Coco Trần có quan hệ gì với Tập đoàn Empire?".

Cách đây không lâu, Tập đoàn Empire - Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng đã trở thành tâm điểm của truyền thông với tên gọi "vỡ trận condotel". Tập đoàn chính thức phát đi thông báo thừa nhận sẽ không thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng trước đó. Dự án này có quy mô gần 31 ha với 1.591 căn hộ. Tổng mức đầu tư cho dự án 11.000 tỷ đồng.

Nguyên nhân được Chủ tịch Empire Group Nguyễn Đức Thành đưa ra là do việc kinh doanh loại hình condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, thủ tục tại địa phương có nhiều vướng mắc đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác vận hành của dự án.

Coco Trần phát biểu tại sự kiện của quỹ Global Gift Foundation. 

Tại Empire Group, ngoài tên tuổi của 2 cha con Chủ tịch Nguyễn Đức Thành, một nhân vật quyền lực khác cũng từng được coi là "yếu nhân" chính là Coco Trần.

Mặc dù dự án condotel của Cocobay Đà Nẵng bị đổ bể, gây ra không ít những lùm xùm xung quanh nhưng những đóng góp của doanh nhân Coco Trần vẫn để lại ấn tượng không nhỏ.

Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, con gái của ông Trần Văn Thuyết (thường được biết đến với biệt danh Thuyết "buôn vua") bị bắt vì liên quan đến vụ án Năm Cam.

Năm 2011, Coco Trần theo học tại trường đại học Buckingham và lấy bằng cử nhân Luật. Sau đó, nữ doanh nhân này có 2 năm làm việc tại Hong Leong Bank Việt Nam, với vị trí chuyên viên chăm sóc khách hàng ưu tiên.

Rời lĩnh vực ngân hàng, năm 2013, Coco Trần chuyển sang làm việc cho Mayer Brown JSM - một công ty tư vấn luật có lịch sử lâu đời của Mỹ.

Tháng 8/2014, Coco Trần bắt đầu làm việc trong hệ thống của Empire Group với vị trí Giám đốc đầu tư và phát triển kinh doanh.

Cô được biết đến là người đồng sáng lập siêu dự án Cocobay Đà Nẵng của Tập đoàn Empire và đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược. Nữ doanh nhân tạo được dấu ấn lớn khi thuyết phục được siêu sao Cristiano Ronaldo nhận lời quảng cáo cho dự án Cocobay Đà Nẵng.

Tháng 8/2016, cô được Empire Group bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong hơn 1 năm, đội ngũ Cocobay dưới sự dẫn dắt của cô cùng các cộng sự đã phát triển từ 670 nhân sự lên tới con số 1.600 người.

Không chỉ từng giữ vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn Empire, trong thời gian trước, Coco Trần được báo chí nhắc đến với vai trò phu nhân của Tổng Giám đốc Empire Nguyễn Thành Nam, tức con dâu của Chủ tịch Tập đoàn Empire Nguyễn Đức Thành.

Thế nhưng, vừa qua, sự kiện Tổng Giám đốc Empire Nguyễn Thành Nam – người được gọi là chồng của Coco Trần trước kia đã chính thức làm đám cưới với nữ diễn viên Phanh Lee, khiến dư luận phải đặt dấu hỏi về mối quan hệ của Coco Trần và Tập đoàn Empire.

Lúc này, thông tin Coco Trần đã rời khỏi vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Empire vào tháng 6/2018.

Gần như không thấy Coco Trần xuất hiện trên truyền thông, hay trong những lùm xùm của CocoBay thời gian qua. Vậy Coco Trần còn quan hệ gì với Tập đoàn Empire?

Theo dữ liệu của PV, Coco Trần không là cổ đông bất cứ công ty nào trong hệ thống của Tập đoàn Empire. Cô được biết đến là người sáng lập Công ty TNHH MTV Trần Thư Kỳ, sau đó được đổi tên thành Công ty TNHH MTV Coco Enterprises.

Tháng 5/2018, Coco Trần cùng ông Nguyễn Thành Nam sáng lập ra Công ty cổ phần Tập đoàn Coco Group với vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Các cổ đông sáng lập Coco Group bao gồm: Công ty TNHH MTV FTT do ông Nguyễn Thành Nam làm đại diện pháp luật góp 51 tỷ đồng (tương đương 51% vốn điều lệ). Công ty TNHH MTV Coco Enterprises do bà Trần Thu Hiền (Coco Trần) góp 44 tỷ đồng (tương đương 44%).

Đến nay, Công ty cổ phần Tập đoàn Coco Group vẫn giữ nguyên cơ cấu cổ đông, ông Nguyễn Thành Nam vẫn là người đại diện pháp luật công ty này.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-gai-thuyet-buon-vua--coco-tran-con-quan-he-gi-voi-tap-doan-empire-a328510.html