Con mắc kẹt trong xe, bố đứng giữa sự lựa chọn cứu con hay bảo vệ ô tô và cái kết bi thảm


Thứ 2, 12/10/2020 | 07:49


Đứng trước sự lựa chọn bảo vệ ô tô mới mua hay cứu con, ông bố đã chọn cách bảo vệ ô tô khiến nhiều người phẫn nộ.

Đứng trước sự lựa chọn bảo vệ ô tô mới mua hay cứu con, ông bố đã chọn cách bảo vệ ô tô khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo Mirror, Sidney Deal (27 tuổi) vô tình bỏ quên chìa khóa trong xe khi chiếc xe đang đỗ bên đường ở Las Vegas, Mỹ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, con gái hơn 1 tuổi của anh là Sayah cũng đang ở bên trong. Sayah sau đó được cảnh sát giải cứu nhưng mọi chuyện đã quá muộn, bé gái đã tử vong sau một thời gian bị nhốt trong chiếc xe hơi nóng.

Bạn gái của Sidney cho biết, trước khi thảm kịch xảy ra, cô và Sidney đã đánh nhau. Sau đó, cô yêu cầu Sidney và con gái rời khỏi căn hộ.

Sidney nói với các quan chức rằng, anh đưa con gái vào xe rồi quay trở lại căn hộ, tiếp tục tranh cãi với bạn gái khoảng 15 phút nữa và yêu cầu cô trả lại điện thoại cho anh ta. Bạn gái của Sidney đã làm như vậy nhưng chỉ vài giây sau, Sidney lại quay trở lại hỏi cô rằng liệu cô có thể gọi điện cho công ty bảo hiểm hay không vì anh để quên chìa khóa xe trong xe ô tô.

Bạn gái của Sidney giúp anh gọi cho công ty bảo hiểm, cuộc trò chuyện kéo dài khoảng 23 phút. Tuy nhiên, Sidney lại từ chối sử dụng dịch vụ của công ty bảo hiểm vì chi phí quá cao.

Sidney Deal bị bắt giữ với cáo buộc lạm dụng và bỏ bê trẻ em.

Khi cảnh sát tới hiện trường, đề nghị Sidney gọi thợ khóa, xe kéo hoặc đập cửa kính ô tô để cứu Sayah ra ngoài nhưng anh không đồng ý vì tốn quá nhiều tiền. Sidney nói với cảnh sát rằng, con gái anh ta trước đó vẫn còn đủ sức để đi quanh ghế và bây giờ bé chỉ nằm ngủ ở dưới sàn xe, Sayah vẫn ổn vì anh vẫn bật điều hòa ô tô.

Sidney sau đó mượn điện thoại của một cảnh sát gọi cho anh trai đến hiện trường để hỗ trợ giải quyết vấn đề. Khi tới nơi, anh trai của Sidney ngay lập tức quấn áo quanh bàn tay và có ý định đập vỡ cửa xe hơi để cứu Sayah.

Thế nhưng, Sidney lại ngăn anh trai lại, gọi cho mẹ của anh ta để yêu cầu công ty bảo hiểm của bà cử thợ khóa tới. Bởi lẽ nếu chiếc xe hơi bị hỏng anh sẽ chẳng có đủ tiền để sửa nó, cảnh sát cho biết.

Trước tình hình nguy cấp, cảnh sát quyết định phá cửa xe và cứu bé Sayah, nhưng Sidney vẫn ra sức ngăn cản. Tính đến thời điểm đó, bé Sayah đã bị mắc kẹt trong xe hơi ít nhất 42 phút.

Sau cùng, cảnh sát giải cứu được Sayah nhưng bé đã qua đời. Không rõ Sayah ở trong xe bao lâu trước khi được giải cứu nhưng cảnh sát cho biết có lẽ bé bị mắc kẹt hơn 1 giờ. Hiện Sidney đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc lạm dụng và bỏ bê trẻ em.

Vụ việc đã khiến dư luận phẫn nộ vì hành động vô cảm và nhẫn tâm của người cha đối với con gái nhỏ của mình. "Hỏng cửa sổ này thì có thể thay thế cái khác nhưng mạng người chỉ có một"; "Trong giây phút khẩn cấp nhất anh ta chỉ nghĩ đến tiền thay vì lo lắng cho tính mạng của con gái mình"; "Lần đầu tiên tôi thấy một người cha sợ hỏng xe để từ chối việc cứu con gái mình. Đứa trẻ không may có một người cha thật tệ", một số ý kiến của người dùng mạng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-mac-ket-trong-xe-bo-dung-giua-su-lua-chon-cuu-con-hay-bao-ve-o-to-va-cai-ket-bi-tham-a342227.html