Con mèo sống lâu nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness


Chủ nhật, 27/11/2022 | 20:30


Cùng sự kiện

Con mèo Flossia (sống ở đông nam London, Anh) được Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới công nhận là con mèo sống lâu nhất thế giới. Nó hiện 26 tuổi 329 ngày, sắp đón sinh nhật lần thứ 27.

Con mèo khiến nhiều người kinh ngạc vì tuổi thọ hiếm có. Theo hồ sơ, con mèo sinh năm 1995.

Craig Glenday, Kỷ lục Guinness Thế giới, cho biết: "Chúng tôi rất vui vì có cơ hội trao kỷ lục này. Không phải năm nào bạn cũng có thể bắt gặp một con mèo sinh ra từ giữa những năm 1990. Số tuổi của mèo như vậy tương đương với con người sống khoảng 120 tuổi. Chúng tôi vui mừng hơn khi mèo Flossie vẫn khỏe mạnh, sống thoải mái cùng chủ nhân trong căn nhà của mình".

con meo song lau nhat the gioi dat ky luc guinness2

Mèo Flossie và chủ Vicki Green tại nhà ở Orpington, Anh. (Ảnh: Kỷ lục Guinness Thế giới)

Con mèo Flossie đi lạc gần một bệnh viện ở Merseyside khi còn nhỏ và được nhân viên giữ lại, đem về nuôi trong nhiều năm sau đó.

Sau 14 năm sống trong ngôi nhà mới, chú mèo lại cần một ngôi nhà mới khi người chủ qua đời. Khi đó mèo Flossie 24 tuổi. Từ đó, con mèo được một cô gái trẻ Vicky Green 27 tuổi nhận nuôi.

"Ngay từ đầu tôi biết Flossie là một con mèo đặc biệt, nhưng tôi không thể ngờ rằng có ngày nó nhận được kỷ lục thế giới. Sức khỏe của nó ổn định, nhưng tai hơn bị điếc, thị lực kém, rất thích rúc vào chiếc chăn màu vàng của nó", Vicky Green chia sẻ.

con meo song lau nhat the gioi dat ky luc guinness

Flossie bên cạnh chứng nhận là con mèo già nhất thế giới của Kỷ lục Guinness. (Ảnh: Kỷ lục Guinness Thế giới)

Ở cùng Vicky Green được 3 năm thì mèo Flossie một lần nữa phải chia tay chủ. Vicky cho biết thật đau lòng khi phải nói lời tạm biệt với con vật cưng trong gia đình, nhưng Vicky nhận ra rằng bản thân không thể đáp ứng nhu cầu của Flossie và đưa ra lựa chọn giao lại con mèo cho một tổ chức từ thiện chăm sóc.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-meo-song-lau-nhat-the-gioi-dat-ky-luc-guinness-a558500.html