Con người đã từng đưa những đồ vật nào du hành vũ trụ?


Thứ 3, 27/12/2016 | 10:27


(ĐSPL) - Nghe qua thì cũng khó tin thật nhưng chính xác là những thứ này từng được con người đưa lên vũ trụ đấy nhé.


(ĐSPL) - Nghe qua thì cũng khó tin thật nhưng chính xác là những thứ này từng được con người đưa lên vũ trụ đấy nhé.

Ong

Ong là động vật du hành vũ trị vào năm 1984

Ong là một trong những loài động vật sớm có cơ hội được ra ngoài không gian nhất. Theo đó, năm 1984, NASA đã đưa một đàn ong lên tàu Space Shuttle Challenger cho mục đích nghiên cứu tổ ong ở môi trường vi trọng lục. Có tổng cộng khoảng 3.400 chú ong thợ tham gia thí nghiệm đặc biệt này.

Pho mát

Một miếng pho mát khổng lồ đã được đưa vào vũ trụ năm 2010

Năm 2010, SpaceX đã phóng thành công tàu Dragon lên quỹ đạo mang trên mình vật dụng là một miếng pho mát khổng lồ.

Coca-Cola và Pepsi

Vào năm 1985, những lon Coca-Cola và Pepsi được thiết kế đặc biệt đã được chuyển lên không gian trên con tàu Challenger.

Theo Robert Pearlman, biên tập viên trang collectSPACE.com thì ban đầu, chỉ có Coca-Cola tham gia hành trình này.

Sở dĩ họ muốn đưa coca-cola và Pepsi lên vũ trụ là mong muốn mang đến cho các phi hành gia trải nghiệm uống Coca-Cola trên vụ trụ. Ngoài ra, Coca-Cola cũng muốn quan sát những tác động của chuyến bay tới hương vị thức uống của mình.

Tuy nhiên, sau đó, các phi hành gia đã coi hành trình của Coca-Cola và Pepsi là một sự thất bại vì không có tủ lạnh và các thiết bị bảo vệ cần thiết loại nước uống này khỏi các tác động của trạng thái vi trọng lực.

Đồ chơi Buzz Lightyear

Tháng 5 năm 2008, một mô hình Buzz Lightyear của Disney đã có cơ hội bay lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

Tháng 5 năm 2008, một mô hình Buzz Lightyear (nhân vật trong phim Toy Sory) của Disney đã có cơ hội bay lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS. Cho đến ngày 11/9/2009, Buzz Lightyear quay trở lại Trái đất. Trong suốt hành trình 468 ngày trên quỹ đạo, Buzz Lightyear đã liên tục xuất hiện trong các video mang tính giáo dục hợp tác giữa NASA và Disney để truyền tải nhiều thông điệp.

Xếp hình lego

Phi hành gia Nhật Bản Satoshi Furukawa với một mô hình Trạm không gian ISS bằng xếp hình lego.

Lý do lego được đưa vào vũ trụ là để các nhà du hành giải khuây. Theo đó, năm 2012, phi hành gia Nhật Bản Satoshi Furukawa với một mô hình Trạm không gian ISS do anh thực hiện bằng xếp hình lego. Để thực hiện thành công mô hình này, Satoshi đã phải chui vào một căn phòng đặc biệt để dễ quản lý các mảnh lego trôi nổi hơn.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-nguoi-da-tung-dua-nhung-do-vat-nao-du-hanh-vu-tru-a176053.html