Con nợ nhảy xuống sông chết đuối khi bị truy đuổi


Thứ 4, 18/05/2022 | 19:06


Cùng sự kiện

Bị truy đuổi, anh T. tháo chạy rồi nhảy xuống sông Dinh. Nhóm đòi nợ đã lao xuống sông để cứu nhưng bất thành.

Ngày 17/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Cường (29 tuổi), Trần Hữu Ninh (22 tuổi), Huỳnh Duy Tâm (30 tuổi) và Nguyễn Giang Nam (36 tuổi, cùng ngụ Bình Định) về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, ngày 30/3, trong lúc anh N.C.T. (34 tuổi, trú ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đang làm thuê tại cơ sở sản xuất tôm giống T.V. ở thôn Mỹ Tường 2, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), thì hai nam thanh niên leo qua tường xây, đột nhập vào bên trong cơ sở thủy sản nêu trên rồi dùng dao khống chế, dẫn giải anh T. đi đâu không rõ.

Một người bạn đồng hương cùng làm thuê tại cơ sở T.V. nhiều lần điện thoại cho anh T. nhưng không liên lạc được, trong khi gia đình cho biết anh T. không về nhà.

Sau đó, người dân phát hiện thi thể anh dưới dòng sông Dinh ở khu vực Cầu Móng, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận). Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do ngạt nước.

con no nhay xuong song chet duoi khi bi truy duoi

Đối tượng Trần Quốc Cường. (Ảnh: PLO)

Khi vào cuộc truy xét, Công an huyện Ninh Hải và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận xác định hai nam thanh niên trực tiếp đột nhập vào cơ sở T.V. để khống chế, bắt giữ anh T. là Trần Quốc Cường và Nguyễn Hữu Ninh. Cùng tham gia vụ việc này có Huỳnh Duy Tâm và Nguyễn Giang Nam.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, trong tháng 7/2021, anh N.C.T. có mượn hơn 70 triệu đồng của Trần Quốc Cường, nhưng do không có tiền trả nợ nên anh vào Ninh Thuận làm thuê tại cơ sở thủy sản T.V..

Đến ngày 27/3, trong hành trình Trần Quốc Cường đi từ Bình Dương về Bình Định đã lưu trú lại ở Ninh Thuận, dò hỏi nơi anh T. đang làm thuê rồi cùng đồng bọn tìm đến cơ sở T.V. vào ngày 30/3 để khống chế, bắt giữ con nợ dẫn đến khu vực Cầu Móng, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, bất ngờ anh T. tháo chạy rồi nhảy xuống sông Dinh. Nhóm đòi nợ đã lao xuống sông để cứu nhưng bất thành, theo Pháp luật TP.HCM.

Vụ án đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-no-nhay-xuong-song-chet-duoi-khi-bi-truy-duoi-a538036.html