Con rể đâm cha vợ tử vong vì bị mắng do mâu thuẫn vợ chồng lãnh án chung thân


Thứ 2, 28/09/2020 | 13:09


Cùng sự kiện

Tại phiên tòa, Tuấn khai nhận do mâu thuẫn với vợ và bị cha vợ mắng nên đã tức giận gây ra vụ án đau lòng.

Tại phiên tòa, Tuấn khai nhận do mâu thuẫn với vợ và bị cha vợ mắng nên đã tức giận gây ra vụ án đau lòng.

Ngày 26/9, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Văn Tuấn (SN 1995, ngụ thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) về tội Giết người.

Bị cáo Dương Văn Tuấn (SN 1995, ngụ thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Ảnh: báo Công an

Hồ sơ cáo trạng cho thấy, Tuấn và chị Nguyễn Thị L. (SN 1998, ngụ huyện Hoà Vang) là vợ chồng. Trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng hàng ngày, giữa Tuấn và chị L.thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị L. sau đó đã bỏ về nhà cha ruột là ông N.V.C. Nhiều lần, Tuấn gọi chị L. quay về nhà nhưng không được đồng ý.

Chiều ngày 12/6/2020, Tuấn gọi điện thoại cho ông C. để nhờ khuyên vợ về nhà mình nhưng không được, ông C. có la mắng Tuấn.

Tức giận, Tuấn lấy 2 con dao (dao bầu và dao bản to) rồi đến nhà chị ruột của vợ (sát cạnh nhà ông C.) với mục đích tìm và dùng dao đe dọa vợ về nhà.

Tới nơi, Tuấn để xe máy bên ngoài và đi vào nhà để tìm chị L. nhưng không thấy ai. Tuấn thấy ông C. đang ở trong phòng vệ sinh, Tuấn nhớ lại việc cha vợ vừa chửi bới mình. Do đó, Tuấn dùng dao đâm ông C. gục tại chỗ. Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sự việc sau đó được người dân xung quanh phát hiện đưa ông C. đi cấp cứu, tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông C. đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP.Đà Nẵng phối hợp các lực lượng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai của các nhân chứng, đồng thời truy bắt hung thủ.

Biết không thể trốn thoát, Tuấn đến công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khu vực Dương Văn Tuấn đâm chém khiến bố vợ tử vong tại chỗ. Ảnh: báo Công an

Tại phiên toà, Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi xảy ra. Tuấn mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Trong khi đó, gia đình bị hại yêu cầu HĐXX xử nghiêm minh đối với hành vi của bị cáo.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo chỉ có tính chất côn đồ, tước đoạt mạng sống của người khác đến cùng, gây ra sự đau thương mất mát của gia đình nạn nhân.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Dương Văn Tuấn án tù chung thân về tội Giết người.

Bùi Thu Hà (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/con-re-dam-cha-vo-tu-vong-vi-bi-mang-do-mau-thuan-vo-chong-lanh-an-chung-than-a340571.html