Con trai 5 tuổi liên tục nói có bóng đen ngoài cửa sổ đối diện, người mẹ bật khóc khi biết sự thật


Thứ 4, 13/04/2022 | 12:00


Cùng sự kiện

Người mẹ đã bật khóc nức nở ngay trong bệnh viện, chị không ngờ vì sự chủ quan của gia đình đã khiến cậu con trai bị ảnh hưởng tâm lý nhiều đến vậy.

Ngày nay, chính sách nới lỏng và khuyến khích sinh nhiều hơn một con ở Trung Quốc đang ngày càng được đẩy mạnh. Với những gia đình có điều kiện và neo người, họ rất đồng tình với quan điểm này và nỗ lực để có thêm thành viên trong gia đình.

Vợ chồng chị Xiaolin đã có một cậu con trai tên Dabao (5 tuổi). Cả hai thấy đã đến lúc mình nên có thêm một em bé nữa để vui nhà vui cửa, vả lại kinh tế gia đình của đôi vợ chồng khá ổn định để đón chào thêm thành viên. Bởi vậy mà mới đây, chị đã sinh thêm bé gái thứ hai.

Chị Xiaolin tin rằng, cô con gái thứ hai còn ít tuổi, cơ thể chưa cứng cáp nên cha mẹ đương nhiên phải chăm sóc bé nhiều hơn. Cũng vì thế, sự quan tâm và thời gian mà chị Xiaolin dành cho cậu con trai Dabao cũng giảm đi ít nhiều. Song chị vẫn yên tâm vì Dabao tỏ ra ngoan ngoãn, sức khỏe ổn định và dường như không có thái độ ác cảm nào với người em gái này.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Dabao thường xuyên nói với mẹ rằng trông thấy có người đàn ông đứng bên tòa nhà đối diện. Khi chị Xiaolin hỏi han, Dabao còn "nói nhảm" bằng những ngôn từ khó hiểu và liên tục chỉ tay ra ngoài cửa sổ - nơi có tòa nhà đối diện.

con trai thuong noi co bong den o cua so doi dien 1
Ảnh minh họa.

Cho rằng Dabao đang muốn gây chú ý với mẹ, chị Xiaolin dần mặc kệ những lời cậu bé nói. Thế nhưng tình trạng của Dabao ngày càng trở nên tồi tệ. Ngày nào cũng đều như vậy, cứ đến buổi tối, cậu nhóc đều không dám nói chuyện với ai, đóng chặt phòng và tự nhốt mình đến tận sáng.

Thấy tình hình của con trai ngày càng nghiêm trọng, chị Xiaolin quyết định đưa Dabao đến bệnh viện. Sau khi thăm khám, kết luận của bác sĩ khiến người mẹ bật khóc nức nở và không ngừng hối hận.

Bác sĩ cho biết Dabao có thể bị ảo giác vì lo lắng kéo dài. Tất cả vấn đề tâm lý của cậu đều xuất phát từ việc lo sợ cha mẹ dành quá nhiều tình cảm cho em gái, mà bỏ qua việc quan tâm và trò chuyện với cậu hàng ngày.

con trai thuong noi co bong den o cua so doi dien 2
Ảnh minh họa.

Chị Xiaolin đã bật khóc nức nở ngay trong bệnh viện. Chị không ngờ vì sự chủ quan của gia đình đã khiến cậu con trai 5 tuổi bị ảnh hưởng tâm lý nhiều đến vậy.

Đúng vậy, mặc dù việc thêm một người khác vào gia đình là một điều tốt, nhưng trước đó cậu bé đã quen với việc trở thành tâm điểm của gia đình, đồng thời là đứa con đầu lòng được cả nhà dành trọn tình yêu thương. Do đó, việc san sẻ những tình cảm của bố mẹ cho em gái là điều không dễ dàng để cậu bé chấp nhận.

Bởi thế, khi quyết định sinh con thứ hai, hãy trao đổi thẳng thắn và tìm cách để giúp con trẻ hiểu rằng việc có thêm thành viên trong gia đình sẽ giúp gia đình thêm ấm cúng và đừng để trẻ cảm thấy bị bỏ rơi. Hãy cùng tìm cách để trẻ có thêm sự hào hứng để chờ đợi em của mình, chẳng hạn như cùng chỉ cho trẻ tham gia vào các hoạt động dưỡng thai chung với mẹ, dạy trẻ cách chăm em,...

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-trai-5-tuoi-lien-tuc-noi-co-bong-den-ngoai-cua-so-doi-dien-nguoi-me-bat-khoc-khi-biet-su-that-a534045.html