Con trai Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ bị bắt vì lái xe đâm chết người biểu tình rồi bỏ trốn


Chủ nhật, 10/10/2021 | 19:13


Cùng sự kiện

Con trai Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã bị bắt sau cuộc thấm vấn hơn 10 giờ đồng hồ liên quan đến cáo buộc lái xe đấm chết người biểu tình.

Theo Reuters, Ashish Mishra, con trai của ông Ajay Mishra Teni, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ, vừa bị bắt với cáo buộc đâm xe khiến 4 nông dân thiệt mạng vào tuần trước.

Một cảnh sát cấp cao cho biết, sự việc xảy ra ngày 3/10 tại bang Uttar Pradesh. 4 nạn nhân khi đó đang tham gia cuộc biểu tình của các nông dân để phản đối luật mới mà họ cho rằng sẽ khiến nông sản không còn được bảo đảm mức giá tối thiểu.

con trai bo truong noi vu an do bi bat vi lai xe dam chet nguoi bieu tinh roi bo tron 01
Một cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng chục nghìn nông dân ở Thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Ashish Mishra bị bắt giữ hôm 9/10 sau một cuộc thẩm vấn kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ.

“Chúng tôi bắt tạm giam Ashish Mishra. Anh ta không hợp tác trong quá trình điều tra”, Phó chánh thanh tra Upendra Agarwal, người đang chỉ đạo cuộc điều tra, cho hay.

Trước đó, các nông dân nói rằng chiếc xe đâm vào người biểu tình là của con trai bộ trưởng nội vụ.

Ông Ajay Mishra Teni sau đó phủ nhận cáo buộc, nói rằng con trai ông không ở hiện trường khi đó và chiếc xe do "lái xe của chúng tôi điều khiển" bị mất kiểm soát khi bị tấn công bằng đá, gậy và dao rồi đâm vào người biểu tình.

Suốt nhiều tháng qua, hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ biểu tình trên các tuyến đường cao tốc dẫn vào thủ đô New Delhi để phản đối 3 luật mới. Họ cho rằng những luật này sẽ xoá bỏ cơ chế lâu nay giúp lúa gạo và bột mì được bảo đảm mức giá tối thiểu.

Trong khi đó, Chính phủ Ấn Độ nói rằng luật mới sẽ giúp nông dân bán được nông sản với giá cao hơn.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-trai-bo-truong-noi-vu-an-do-bi-bat-vi-lai-xe-dam-chet-nguoi-bieu-tinh-roi-bo-tron-a515839.html