Con trai "dọa" ăn 100 cây kem đến chết cóng để mẹ hối hận, lúc sau khóc lóc xin tha vì thách thức nhầm người


Chủ nhật, 22/08/2021 | 09:00


Cùng sự kiện

Trải qua bài học lần này, có lẽ đứa trẻ cứng đầu sẽ không còn dám chống đối mẹ bằng hành động hay lý lẽ mù quáng.

Việc nuôi dạy con cái là nên người là điều không hề đơn giản với mọi bậc phụ huynh bởi chỉ cần "sai một li là đi một dặm". Những đứa trẻ chưa lớn vốn dĩ thiếu hiểu biết, suy nghĩ chưa chín chắn và chưa thực sự nhận biết, suy xét được mọi chuyện. Thói quen của mỗi đứa trẻ là luôn muốn đòi hỏi và có được những thứ chúng thích, khóc lóc, ăn vạ, làm mọi cách để cha mẹ mềm lòng.

Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng dễ dàng thỏa hiệp và để mặc con "tác oai tác quái". Mới đây, một bà mẹ đến từ Hồ Nam, Trung Quốc đã nhận được sự tán thưởng của dân mạng nhờ cách trị con cực hiệu quả.

Cụ thể, sau khi bị mẹ tịch thu điện thoại, cậu con trai 6 tuổi liên tục làm mình làm mẩy, còn để chân trần mà chạy thẳng ra bờ ruộng ngồi phụng phịu. Khi bị mẹ gọi vào nhà, cậu bé còn mạnh miệng tuyên bố: "Con sẽ ăn 100 cây kem để chết cóng. Rồi mẹ sẽ phải hối hận vì điều đó".

con trai doa an 100 cay kem

Nghe lời "đe dọa" của con trai, người mẹ thản nhiên bật người. Một lúc sau, chị đi ra ngoài mua 120 cây kem để chiều theo "ý nguyện" của cậu bé.

con trai doa an 100 cay kem 2

Lúc này, đứa trẻ bắt đầu nhận ra mình đã "lỡ dại" thách thức nhầm người. Cậu bé "đau đớn" bóc kem ra ăn nhưng chỉ đến cây thứ 2 đã phải gào khóc xin mẹ tha thứ. Thấy mẹ không hề để tâm, ăn đến cây kem thứ 3, cậu bé tuyệt vọng hét lớn: "Con có phải là con ruột của mẹ thật không?" rồi ngồi thụp xuống ôm gối khóc rưng rức. Cuối cùng, người mẹ yêu cầu con trai phải tự lấy tiền tiêu vặt ra để trả cho 3 cây kem vừa ăn.

con trai doa an 100 cay kem 3

Cách giáo dục cứng rắn của người mẹ đã nhận được vô số lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng, nhất là các bậc phụ huynh. Chắc hẳn đứa trẻ đã có được bài học nhớ đời và không bao giờ dám tái phạm lần thứ 2.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-trai-doa-an-100-cay-kem-den-chet-cong-de-me-hoi-han-luc-sau-khoc-loc-xin-tha-vi-thach-thuc-nham-nguoi-a510780.html