Công an An Giang vào cuộc vụ file ghi âm cắt ghép của đại tá Đinh Văn Nơi


Thứ 2, 04/10/2021 | 11:10


Cùng sự kiện

Công an An Giang khẳng định những câu nói của Đại tá Đinh Văn Nơi trong file ghi âm lan trên truyền mạng đã được cắt ghép, bịa đặt với ý đồ xấu, yêu cầu người dân không chia sẻ.

Ngày 4/10, Công an tỉnh An Giang đưa thông tin, những ngày qua, lan truyền trên một số trang mạng phản động, chống phá Đảng, Nhà nước có đăng tải đoạn ghi âm được cho là của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang với nội dung cố ý gây hiểu nhầm, kích động chia rẽ công tác phòng chống dịch ở An Giang.

Công an tỉnh An Giang khẳng định những câu nói của Đại tá Đinh Văn Nơi trong file ghi âm này đã được cắt ghép, bịa đặt với ý đồ xấu.

cong an an giang vao cuoc vu file ghi am cat ghep cua dai ta dinh van noi dspl 1
Một trang mạng xã hội đăng phát clip có nội dung kích động, chống phá liên quan đến vụ việc. Ảnh: Công an tỉnh An Giang

Theo đó, trong thời gian qua lực lượng Công an tỉnh An Giang đã thực hiện cùng lúc nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng căng mình chống dịch COVID-19 và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội giúp người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chủ động công bố số điện thoại cá nhân của mình để làm đường dây nóng tiếp nhận các tin báo tố giác tội phạm, cũng như những tin báo phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Do đó, hàng ngày Giám đốc Công an tỉnh tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi của người dân, của cán bộ, công an… thông tin, đóng góp cho hoạt động của lực lượng Công an An Giang.

Chính vì vậy, có thể từ những cuộc điện thoại mang tính chất trao đổi cá nhân (không phải những chủ trương hay chỉ đạo) đã được các đối tượng xấu cố ý ghi âm, cắt ghép rồi tung lên mạng nhằm mục đích giảm uy tín Giám đốc Công an tỉnh và tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá công cuộc đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang.

Hiện nay Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã vào cuộc để xác minh vụ việc, xỷ lý theo pháp luật.

Công an tỉnh An Giang đề nghị người dân không nên chia sẻ, phát tán những thông tin sai trái này, những ai cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Thủy Tiên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-an-giang-vao-cuoc-vu-file-ghi-am-cat-ghep-cua-dai-ta-dinh-van-noi-a515178.html