Công an Cà Mau lên tiếng vụ ngư phủ hoang báo 4 thuyền viên bị chém, đẩy xuống biển


Thứ 2, 14/12/2020 | 13:55


Cùng sự kiện

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định chưa có căn cứ cho thấy có vụ chém người, vứt xác xuống biển như lời khai ban đầu của người cung cấp thông tin.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định chưa có căn cứ cho thấy có vụ chém người, vứt xác xuống biển như lời khai ban đầu của người cung cấp thông tin.

Công an tỉnh Cà Mau xác định chưa đủ căn cứ cho thấy có vụ chém người, đẩy xuống biển như thông tin trình báo. Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ ngư phủ trình báo có 4 thuyền viên bị tài công chém rồi đẩy xuống biển gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây, chiều ngày 14/12, Công an tỉnh Cà Mau chính thức thông tin về vụ việc này.

Thượng tá Phan Bửu Kiếm- Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Cà Mau) cho biết, thông tin về vụ ngư phủ trình báo về việc tài công chém thuyền viên, vứt xác xuống biển lan truyền nhanh chóng trên một số cơ quan truyền thông và trang mạng xã hội, gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương.

Sau khi nhận được trình báo của ngư dân Nguyễn Chí Thắng, Công an tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Qua xác minh, từ ngày 12/7 đến 9/12, hai tàu cá BT-93520 TS và BT-93951 TS của ông Lê Văn Đặng (65 tuổi, xã An Thủy, huyện Ba Tri, Bến Tre) xuất bến từ cửa biển Hàm Luông, huyện Ba Tri (Bến Tre). Tài công là Huỳnh Văn Triệu.

Trong quá trình khai thác và đánh bắt đã có 2 thuyền viên mất tích là Ngô Văn Cường (mất tích ngày 4/10/2020) và Võ Chí Linh (mất tích ngày 5/12/2020).

11 thuyền viên còn lại trên 2 tàu đã vào bờ là Huỳnh Văn Triệu, Nguyễn Chí Thắng, Lê Việt Khoa, Trần Văn Vũ, Võ Thanh Vũ, Đoàn Phú Quý, Trần Minh Dương, Trần Nhật Duy, Nguyễn Văn Thanh đang được cách ly tại Trung Đoàn 896 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau. Hai thuyền viên khác tên Hưng và Phúc đã về nhà. Khi đánh bắt, các thuyền viên có bị tài công Huỳnh Văn Triệu trói, đánh đập.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, thuyền viên Nguyễn Chí Thắng (người cung cấp thông tin cho Đồn Biên phòng Đất Mũi) khẳng định bản thân không nhìn thấy Triệu chém ngư phủ, vứt xác xuống biển mà chỉ nghe các thuyền viên khác kể lại.

Tuy nhiên, các thuyền viên khác khẳng định không có vụ việc như trên và cũng không kể cho Thắng nghe chuyện gì.

“Từ kết quả xác minh và lời khai ban đầu của những người có liên quan, chúng tôi xác định chưa có căn cứ cho thấy có vụ chém người, vứt xác xuống biển như lời khai ban đầu của người cung cấp thông tin”, lãnh đạo Công an Cà Mau cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp cùng Công an các huyện Ngọc Hiển, Trần Văn Thời tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật trong vụ việc, đặc biệt xác minh làm rõ việc 2 thuyền viên bị mất tích, tiếp tục truy vết 2 thuyền viên còn lại để cách ly, phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-ca-mau-len-tieng-vu-ngu-phu-hoang-bao-4-thuyen-vien-bi-chem-day-xuong-bien-a349393.html