Công an Đà Nẵng khống chế Thành "đen", thu giữ 2 khẩu súng


Phạm Như Quỳnh

Thứ 3, 19/09/2023 | 22:04


Cùng sự kiện

Thành "đen" bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép.

Chiều 19/9, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ hình sự hai đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự nắm được thông tin một số đối tượng hình sự trên địa bàn thành phố có tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, có nguy cơ, khả năng gây ra các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các trinh sát đã khẩn trương tiến hành xác minh và thu thập thông tin, tài liệu liên quan.

Trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xác định được người nghi vấn là Nguyễn Văn Thành (biệt danh Thành "đen", 37 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Thành "đen" được biết đến là một trong những đối tượng hình sự cộm cán tại Đà Nẵng. Người này có nhiều tiền án, tiền sự, có mối quan hệ rộng rãi với "dân xã hội" khác trên địa bàn.

Tin trong nước - Công an Đà Nẵng khống chế Thành 'đen', thu giữ 2 khẩu súng
Thành "đen" bị tạm giữ hình sự

Sau quá trình theo dõi, thu thập đầy đủ các thông tin, sáng 19/9, khi Thành "đen" cùng đàn em là N.P.L. (27 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đi đến quán karaoke trên đường Nam Trân (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) thì các trinh sát ập đến khống chế, bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô, cảnh sát phát hiện bên trong có hai khẩu súng ngắn kiểu rulo cùng sáu viên đạn.

Tin trong nước - Công an Đà Nẵng khống chế Thành 'đen', thu giữ 2 khẩu súng (Hình 2).
Tang vật thu giữ gồm 2 khẩu súng rulo và 6 viên đạn

Bước đầu Thành "đen" khai đã mua hai khẩu súng trên mạng xã hội vào năm 2022 để phòng thân.

Xem thêm: Cây đổ, đường phố ngập nước sau cơn mưa lớn ở TP.HCM

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ đại ca Thành "đen" và đàn em là N.P.L để mở rộng truy xét các nghi phạm liên quan tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-da-nang-khong-che-thanh-den-thu-giu-2-khau-sung-a591787.html