Công an Hà Nội: Không có việc bắt cóc trẻ em tại quận Hoàng Mai


Thứ 7, 25/03/2023 | 07:07


Cùng sự kiện

Công an TP.Hà Nội cho biết, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "bắt cóc trẻ em" ở quận Hoàng Mai là tin bịa đặt, thất thiệt.

Cụ thể, ngày 24/3, trên mạng xã hội lan truyền 1 thông báo về việc xuất hiện hiện tượng bắt cóc trẻ em khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng, bất an.

Thông báo giả mạo này thể hiện: "Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. Đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường ngay các biện pháp giáo dục các con kỹ năng phòng tránh, đề cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để quản lý các con. Nếu học sinh nào ở cùng tòa, bố/mẹ cho các con đi bộ về theo nhóm, tan học ra khỏi cổng trường sẽ về ngay nhà. Trân trọng".

cong an ha noi khong co viec bat coc tre em tai quan hoang mai
Thông tin bịa đặt được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: CAHN)

Liên quan đến vụ việc, theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai khẳng định, đây là tin đồn thất thiệt xuất phát từ một bản thông báo…giả mạo. Để làm rõ thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho phụ huynh của trường cũng như khu vực lân cận, Công an quận Hoàng Mai đã làm việc với Phòng giáo dục quận; lãnh đạo phòng khẳng định chưa có bất kỳ báo cáo, phản ánh nào từ các trường về hiện tượng này.

Về phía nhà trường, bà Trần Bích Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai xác nhận với công an: "Nhà trường không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan đến việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em như một số hình ảnh lan truyền trên mạng".

“Có thể khẳng định, địa bàn quận những ngày qua không xảy ra sự việc bắt cóc trẻ em. Đề nghị người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền những tin đồn vô cớ. Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyển thông tin ảnh hưởng đến an ninh trật tự”, vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-ha-noi-khong-co-viec-bat-coc-tre-em-tai-quan-hoang-mai-a569928.html